• Zalo

Tân Tổng giám đốc PNJ Lê Trí Thông là ai?

Kinh tế Thứ Sáu, 23/03/2018 16:46:00 +07:00

Từ ngày 21/4, ông Lê Trí Thông sẽ đảm trách "ghế nóng" CEO của PNJ thay cho bà Cao Thị Ngọc Dung - người đã ở cương vị này 14 năm.

Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận - PNJ vừa thông qua Nghị quyết Hội đồng quản trị về việc bổ nhiệm ông Lê Trí Thông, Phó chủ tịch làm Tổng giám đốc thay cho bà Cao Thị Ngọc Dung. Việc bổ nhiệm này sẽ có hiệu lực từ 21/4/2018 với nhiệm kỳ 5 năm.

Ông Thông sinh năm 1979, tốt nghiệp hạng ưu chương trình MBA tại Đại học Oxford và là kỹ sư công nghệ hóa học. Ông là con trai của ông Lê Văn Trí - cựu Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần Công nghiệp cao su miền Nam (CSM), và anh trai của tân giám đốc Facebook Việt Nam - Lê Diệp Kiều Trang.

Ông Thông đã trải qua nhiều vị trí quản lý khác nhau tại các tập đoàn quốc tế, tổ chức và doanh nghiệp tại Việt Nam trước khi gia nhập DongA Bank vào năm 2008. Đến cuối 2012, ông làm Phó tổng giám đốc ngân hàng này, đồng thời là Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Kiều hối Đông Á, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Thẻ thông minh ViNa - V.N.B.C.

1

 Ông Lê Trí Thông sẽ thay bà Cao Thị Ngọc Dung đảm trách ghế nóng CEO Công ty PNJ.

Ông Lê Trí Thông cũng từng được nhắm vào vị trí Tổng giám đốc tương lai DongA Bank, nhưng đã bất ngờ chia tay ngân hàng từ 15/2/2014. Sau đó, ông Thông làm Phó tổng giám đốc chiến lược Prudential Vietnam trước khi gia nhập PNJ với vị trí Phó chủ tịch hôm 27/4/2017.

Vị trí Tổng giám đốc trước đó của PNJ do bà Cao Thị Ngọc Dung - Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm nhiệm. Bà Dung giữ vị trí CEO công ty này từ năm 2004 đến nay. Việc tìm kiếm người kế vị ghế nóng Tổng giám đốc cũng từng là vấn đề khiến bà Dung đau đầu.

Chia sẻ câu chuyện này tại cuộc họp Đại hội đồng cổ đông 2017, bà Dung cho biết trong 5 năm qua, công ty đã có kế hoạch đào tạo nhân sự cấp cao để chuẩn bị cho việc chuyển giao “ghế nóng” và ứng viên tiềm năng lúc đó là ông Nguyễn Tuấn Quỳnh. Tuy nhiên, sau đó ông Quỳnh đã từ chối vị trí CEO vì cho rằng không thích hợp với nghề này. PNJ sau đó cũng đã có kế hoạch tìm một nhân sự khác là ông Lê Hữu Hạnh nhưng cuối cùng cũng bất thành.

“Nhiều khi tôi rất đau đầu vì vấn đề nhân sự cấp cao và tìm người kế nhiệm”, bà Dung chia sẻ và cho biết vì vậy mà chưa thể thoái lui, thay vào đó sẽ tiếp tục "chèo lái" công ty ít nhất 2 năm nữa và tìm người phù hợp nhất thay thế.

Năm 2017, hoạt động kinh doanh của PNJ tăng trưởng mạnh với lợi nhuận sau thuế gần 725 tỷ đồng, tăng 61%. Trong đó phần lớn nhờ vào sự tăng trưởng của mảng bán lẻ với 40%, giảm giá thành, thoái vốn đầu tư và không còn phải trích lập dự phòng. 

Video: CEO BMW ngất xỉu trong lúc diễn thuyết

Chuyên đề: Tin Kinh tế
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin