• Zalo

Tan nát mặt vì nghịch dại

Sức khỏeThứ Ba, 30/07/2013 07:37:00 +07:00

(VTC News) - Hành động tự ý thí nghiệm hoá học mà chưa tìm hiểu kỹ vấn đề đôi khi để lại những hậu quả khôn lường.

(VTC News) - Hành động tự ý thí nghiệm hoá học mà chưa tìm hiểu kỹ vấn đề đôi khi để lại những hậu quả khôn lường.


Một bé trai 11 tuổi tại Malaysia đã dính phải những vết bỏng nghiêm trọng trên mặt và gần như mù một mắt sau khi tự ý thí nghiệm các chất hoá học.Được biết, nạn nhân là một cậu bé tên Mohd Nawi, học sinh lớp 5 tại bang Kelantan, Malaysia.

Theo lời kể từ phụ huynh của em, vụ việc xảy ra khi con trai ông đang cùng với 5 người bạn chơi đùa tại một khu vực trống cách nhà khoảng 400 mét.

bệnh nhân
Cuộc thí nghiệm liều lĩnh đã khiến bé Mohd Nawi bị bỏng nặng.

Vào thời điểm đó, bé Nawi đã lấy bột thuốc nổ trong các cây pháo hoa ra và đổ vào một cái lọ. Sau đó, cậu bé tiếp tục đổ cát vào trộn lẫn với số thuốc nổ.

Hậu quả xảy ra khi cậu bé dùng giấy báo châm lửa vào lọ hỗn hợp kể trên, một tiếng nổ lớn xuất hiện gây ra những vết bỏng nặng trên mặt Nawi.

Ngay sau khi gặp nạn, người dân địa phương đã nhanh chóng đưa cậu bé đến bệnh viện. Tại đây, các bác sĩ đã khâu đến 14 mũi trên mặt của Nawi.

"Mắt phải của cháu bé bị chấn thương nghiêm trọng. Chúng tôi phải thực hiện thêm một vài chẩn đoán để biết liệu có chữa trị khỏi mắt cho cháu hay không".


Hùng Phú

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: