Tan chảy với tâm thư ‘xin lỗi ba mẹ vì đã bất hiếu’ đính kèm tiền lẻ của bé gái

TrẻThứ Ba, 16/11/2021 20:00:00 +07:00

Tâm thư “rứt ruột gan” của cô bé khiến ai đọc xong cũng phải mủi lòng.

Những đứa em trong nhà dù đôi lúc có hơi mè nheo, không nghe lời, nhưng đó lại là những nhân vật luôn đem đến những bất ngờ không lường trước được cho cả gia đình. Đó có thể là những hành động đáng yêu đột xuất, cử chỉ ngây ngô chọc cười cả nhà, và cũng có thể làm “tan chảy” trái tim bạn bằng những dòng tâm thư như cô bé dưới đây.

Một cô gái đã chia sẻ trải nghiệm thú vị khi được làm chị của một đứa em “giỏi văn”. “Đây là tâm thư của em gái tôi sau khi đòi đi siêu thị quá nhiều”, kèm theo lời chú thích ngắn gọn là bức ảnh lá thư mà cô bé gửi cha mẹ. 

Theo đó, bên cạnh tờ giấy học sinh với các dòng chữ nguệch ngoạc không ngay hàng thẳng lối là xấp tiền lẻ được xếp phẳng phiu, dán chặt ở một bên lá thư. 

Tan chảy với tâm thư ‘xin lỗi ba mẹ vì đã bất hiếu’ đính kèm tiền lẻ của bé gái - 1

(Ảnh: Nhật Linh)

Con xin lỗi ba mẹ vì đã bất hiếu với ba mẹ. Con biết là số tiền này không đủ nhưng mong ba mẹ chấp nhận. Con xin lỗi ba mẹ. Con biết dù có xin lỗi 1 tỷ lần thì cũng không đáng nhưng mong ba mẹ chấp nhận. (Con thương ba mẹ nhiều lắm)”. Nguyên văn lời nhắn mà cô bé muốn gửi đến cha mẹ. 

Mặc dù còn đôi chỗ viết sai chính tả, câu cú lủng củng nhưng nội dung mà cô bé thể hiện khiến không ít người đọc vừa thương vừa buồn cười. Không hiểu sau nhiều lần đòi đi siêu thị, cô bé này đã bị cha mẹ trách phạt hay tự giác nhận ra hành vi chưa ngoan của mình mà quyết định rút ruột gan viết ra nỗi lòng như vậy. 

Bức tâm thư “lâm li bi đát” này ngay lập tức thu hút sự chú ý của dân mạng với hàng trăm bình luận. Đa phần đều xuýt xoa trước sự đáng yêu của cô bé, số khác cũng tranh thủ kể lại những kỷ niệm của mình với các kiểu thư tay trẻ con này.   

“Dễ thương quá, với mấy đứa con nít thì 1 tỷ là to lắm rồi á, xin lỗi 1 tỷ lần cũng không đủ, thương ghê”.

Trời ơi cưng vậy trời. Còn nhỏ mà biết viết thư xin lỗi như này là quá tuyệt luôn. Nhà bạn dạy con cũng tốt ghê á, mong lớn lên em vẫn luôn giữ mãi thói quen tốt này nha, cưng xỉu”.

“Viết ver 1 nhưng vẫn chưa yên tâm nên tung thêm ver 2, “mông” ba mẹ tha lỗi cho bé nha”. 

“Hồi nhỏ lỡ ăn cắp tiền mua bánh xong viết thư nói là: mẹ cho con mượn 5k khi nào có tiền con trả, xin đừng đánh con. Xong mẹ tui đi kể khắp xóm”.

Cersei(Tổng hợp)
Bình luận
vtc.vn