Tâm tình: Vì sao bố mẹ từ mặt, mắng em bất hiếu chỉ vì em đăng ký hiến xác?

Tản mạnThứ Ba, 01/06/2021 20:30:00 +07:00

Em cũng dự tính trước là bố mẹ sẽ phản đối, nhưng không ngờ phản ứng của hai người lại dữ dội đến vậy.

Không biết đối với mọi người như thế nào, nhưng theo quan điểm của riêng em, một người sau khi mất, thay vì để cơ thể biến thành cát bụi một cách vô ích, vừa tốn tiền đất chôn hay tiền để tro cốt, thì hiến xác cho y khoa, khoa học là một việc rất ý nghĩa. Trong một lần ngủ và tâm sự cùng mẹ, em có gợi mở đề cập đến chuyện này, bà liền gạt đi không mấy quan tâm. 

Tâm tình: Vì sao bố mẹ từ mặt, mắng em bất hiếu chỉ vì em đăng ký hiến xác? - 1

(Ảnh minh họa)

Em cũng từng chia sẻ với bạn bè, một số người ủng hộ, số còn lại thì nhăn mặt phản đối. Lúc đó em thật sự cũng khá hoang mang. Sau một thời gian dài tìm hiểu, đọc những thông tin trên mạng của rất nhiều bạn trẻ cùng tuổi cũng tham gia việc này, em đã có thêm động lực và đưa ra được quyết định cho riêng mình.

Em đã nộp đơn làm giấy đăng ký hiến xác. Ngay khi em vừa thông báo chuyện này với gia đình, mẹ em là người đầu tiên phản ứng rất dữ dội. Ngày nào mẹ cũng khóc lóc, mắng và bắt em rút lại việc đăng ký. Mẹ bảo em chỉ mới 20 tuổi đầu, sao lại nghĩ đến chuyện xui xẻo như vậy. Bố em cũng giận không kém, ông trách em không bàn bạc với gia đình mà tự ý quyết định chuyện lớn như vậy. Bố mẹ tuyên bố sẽ từ mặt nếu em không nghe lời mà vẫn giữ ý định hiến xác.  

Tâm tình: Vì sao bố mẹ từ mặt, mắng em bất hiếu chỉ vì em đăng ký hiến xác? - 2

(Ảnh minh họa)

Thật sự em rất buồn, không biết làm thế nào giải thích cho gia đình hiểu tâm nguyện của mình. Mọi người bảo em rỗi hơi, khùng điên. Em không hiểu vì sao một việc có ích như vậy lại bị phản đối. Phải mà em ăn chơi, lêu lổng rồi bố mẹ cấm đoán, la mắng thì đã đành, đằng này em nghĩ việc mình làm là chuyện có ý nghĩa, là việc tốt cơ mà.

Em không muốn mang tiếng bất hiếu với bố mẹ đồng thời vẫn muốn giữ lại quyết định đăng ký hiến xác. Làm sao để giải thích cho mọi người hiểu và đồng ý với tâm nguyện của em đây? 

Cersei(Tổng hợp)
Bình luận
vtc.vn