Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Tâm tình: Bố mẹ ly dị, vì anh hai mà em không biết nên chọn ở với bố hay mẹ

Tản mạn Thứ Bảy, 29/05/2021 20:00:00 +07:00

Em thấy hầu hết trong các cuộc ly hôn, con cái thường chọn theo mẹ, nhưng không hiểu sao trường hợp của em lại khó lựa chọn như vậy.

Bố mẹ em sắp ly hôn, và em đang đứng trước ngã rẽ của đời mình là không biết nên chọn ở với bố hay mẹ. Tất nhiên, bố thì không quan tâm, chăm chút con cái kỹ như mẹ. Ông còn có tật hay nhậu nhẹt, và mỗi lần say xỉn thì hay chửi bới, đánh mẹ, vì vậy mới dẫn đến việc ly hôn. Em cũng biết mẹ thương và lo cho em hơn bố, nhưng bà hiện tại lại không có việc làm, sống dựa vào lương của anh hai em. 

Tâm tình: Bố mẹ ly dị, vì anh hai mà em không biết nên chọn ở với bố hay mẹ - 1

(Ảnh minh họa)

Mọi chuyện sẽ dễ dàng hơn nếu như không có sự xuất hiện của anh hai. Mặc dù là anh em ruột nhưng hai đứa em không hòa hợp được với nhau. Anh trai lúc nào cũng kiếm cớ chửi mắng, hoạnh họe em đủ điều dù em đã cố không nói động hay để ý gì đến anh ấy. Mẹ thì bênh anh trai vì anh ấy là người làm ra tiền, nuôi cả nhà. Nhưng cứ sống mà chịu đựng đè nén em không thể chịu nổi, có lần anh còn dọa ra tay đánh em với lý do là vì thương nên dạy cho em khôn. 

Em biết mình chỉ mới là một đứa nhóc học lớp 9, có những điều chưa biết, chưa phải nhưng đâu thể vì vậy mà cho rằng cái gì người lớn cũng đúng. Em sợ có ngày mình chịu không được nữa, hai anh em đánh nhau đến sứt đầu mẻ trán ngay trong nhà mất.

Tâm tình: Bố mẹ ly dị, vì anh hai mà em không biết nên chọn ở với bố hay mẹ - 2

(Ảnh minh họa: GTH)

Sau nhiều đêm trằn trọc, em từng nghĩ nếu sống với bố, có thể em sẽ không được chăm lo kỹ càng như sống với mẹ, phải tự lập hơn nhưng em có thể vượt qua được. Hơn nữa, nếu em chọn bố thì mẹ coi như bớt đi gánh nặng kinh tế vì bà cũng đâu làm ra tiền để nuôi được em, còn em sẽ không phải mang tiếng sống bám anh trai để chịu sự áp bức. Nhưng có điều, em chỉ sợ mẹ buồn vì nghĩ rằng em thương bố hơn mẹ. 

Nếu trong trường hợp là em thì mọi người sẽ lựa chọn thế nào? Vì chuyện này có thể ảnh hưởng đến tương lai nên em không muốn quyết định vội vàng mà muốn được nghe thêm lời khuyên của người có kinh nghiệm sống. Biết đâu em sẽ tìm được cho mình lựa chọn tốt nhất. 

Cám ơn mọi người đã lắng nghe câu chuyện của em!

Cersei (Tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp