• Zalo

Tâm sự của những người trông con nhà giàu thu nhập tiền tỷ/năm

Kinh tếThứ Tư, 30/12/2015 07:28:00 +07:00

Công việc trông trẻ cho các gia đình giàu có đã giúp nhiều vú em được sống và trải nghiệm nhiều dịch vụ siêu xa xỉ

(VTC News) - Công việc trông trẻ cho các gia đình giàu có đã giúp nhiều vú em được sống và trải nghiệm dịch vụ siêu xa xỉ mà trước đây họ chỉ dám nghĩ trong giấc mơ.

Tưởng như chỉ có công việc vất vả, không được mọi người đề cao nhưng nhiều vú em làm việc chăm chỉ tại các gia đình giàu có đã có được tài sản kếch xù, được đi trên máy bay sang chảnh.

Mới đây, Philippa Christian - vú em giàu có đã chăm sóc con cái nhiều gia đình giàu có cùng một số vú em khác đã chia sẻ cuộc sống sang chảnh trên trang Nanny Confidential khiến nhiều người phải trầm trồ.
 
Philippa, 27 tuổi, đã trải qua nhiều năm làm việc tại một số gia đình giàu có bao gồm cả ngôi sao điện ảnh và ngôi sao thể thao. Cô đã sống trên những hòn đảo sang trọng, biệt thự xa hoa, phòng khách sạn đắt tiền... Một số người chủ thuê cô thậm chí không tiết lộ về công việc mà họ đang làm.

 
Philippa cho hay, công việc đã đưa cô đến với những nơi mà trước đây chỉ nằm trong giấc như: Mỹ, Ấn Độ, Bahamas, Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất cũng như các chuyến đi ngắn ngày tới châu Âu.

Quên đi những khu nhà bình thường trước đây, các vú em còn được ngồi trên các khoang hạng nhất của máy bay hoặc đi cùng máy bay riêng của chủ nhà. Cô Philippa chia sẻ: "Tôi nhớ lần đầu được bay trên khoang hạng nhất, tôi không biết sẽ làm gì. May mắn những đứa trẻ mà tôi trông đã giúp tôi".

 
Chúng biết tất cả mọi thứ trên khoang hạng nhất, biết cách ấn nút để ghế gập thành giường, biết nơi để đồ ngủ, gối...Thậm chí, có đứa trẻ mà tôi trông còn thuộc các hướng dẫn an toàn bay mà tiếp viên hàng không vẫn nói với khách trước khi bắt đầu chuyến bay.

Được đi du lịch khắp nơi, sống ở nơi sang chảnh nhưng theo Philippa, các vú em khó có bạn trai. Bởi vì họ không được ra ngoài hẹn hò, thậm chí không được đi đâu sau 10 giờ tối.

Tuy nhiên, với sự chăm chỉ của mình, Philippa được nhiều ưu đãi. Ví dụ như khi không được về nhà vào dịp sinh nhật, chủ nhà đã cho phép Philippa có 1 tiếng đi mua sắm với thẻ tín dụng trong tay. 

Mức lương cao ngất

Paola Diana (40 tuổi) là người sáng lập và cũng là CEO của Công ty quốc tế chuyên tìm kiếm việc làm giúp việc chuyên nghiệp, trợ lý cá nhân cho biết, đó thật sự là cuộc sống kỳ diệu.

Trước đây, nhiều vú em chưa được đi trên máy bay tư nhân, khi làm công việc này họ được trải nghiệm cuộc sống hào nhoáng. Lúc đầu, nhiều người cảm thấy như được sống trong một điều gì đặc biệt. "Đó là giấc mơ đã trở thành sự thật. Họ chỉ mới là những cô gái khoảng 20 tuổi thôi".

Thậm chí các vú em sống với ngôi sao Hollywood còn ngạc nhiên nhiều hơn. Bởi bản thân họ có thể gặp những khách VIP, người nổi tiếng. Nhiều gia đình sống ở các địa điểm khác nhau trong 1 năm như: Luân Đôn, Hy Lạp hay Mỹ, có gia đình không quan tâm thuê hay mua nhà mà chỉ đơn giản đăng ký thuê 1 tầng trong khách sạn 7 sao và ở đó suốt nhiều tháng trời.

 
Mức lương các vú em có thể 30.000 bảng/năm (hơn 990 triệu đồng/năm) nhưng đó chỉ là khởi điểm. Có những gia đình siêu giàu sẵn sàng trả đến 60.000 bảng Anh/năm (khoảng hơn 1,9 tỷ đồng)

Hay như vú em Holly Bammert đã trải qua nhiều năm trông trẻ cho gia đình giàu có ở Mỹ, Anh, Hy Lạp, Thụy Sĩ, Tây Ban Nha, Italia, quần đảo Virgin, Uruguay, Hawaii. Cô được đi du lịch nhiều nơi, trải nghiệm các trò chơi sang chảnh.

Cô chia sẻ, kỷ niệm đáng nhớ nhất và gây ấn tượng sâu sắc là kỳ nghỉ hè ở Luân Đôn. "Gia đình đó đã đưa tôi đi cùng và ở trong căn hộ ở South Kensington. Ngoài ra, họ còn cho phép 1 người thân của tôi bay tới đâu mà người đó muốn cùng với tôi và tặng 10 ngày du lịch, ngắm cảnh. Tôi đã chọn người bạn thân nhất tới Luân Đôn đến nghỉ hè. Ngoài tiền lương, tôi còn được nhận các khoản thưởng rất hào phóng", cô nói.


Nghi Dung 
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !