Tâm sự của nhà khoa học Trung Quốc chỉnh sửa gen người

Ông He lập luận rằng, chỉnh sửa gien chỉ là một bước tiến của thụ tinh trong ống nghiệm, và trước kia khi đứa trẻ thụ tinh trong ống nghiệm đầu tiên ra đời cũng từng gây ra nhiều phẫn nộ trong xã hội.

He Jiankui, nhà khoa học Trung Quốc tuyên bố chỉnh sửa gen của 2 bé gái sinh đôi giúp chúng không bị nhiễm virus HIV từ người bố, có những chia sẻ về quy trình chỉnh sửa gen và quan điểm của ông về vấn đề này.

Ông He cho rằng, y học nên coi việc chỉnh sửa gen là một công nghệ để chữa các loại bệnh di truyền. Nhà khoa học này cũng khẳng định ông không ủng hộ việc sử dụng chỉnh sửa gen để làm những việc khác ngoài chữa bệnh.

Ông He lập luận rằng, chỉnh sửa gen chỉ là một bước tiến của thụ tinh trong ống nghiệm, và trước kia khi đứa trẻ thụ tinh trong ống nghiệm đầu tiên ra đời cũng từng gây ra nhiều phẫn nộ trong xã hội. Mới đây, rộ lên những tin đồn cho rằng ông có thể đối mặt với án tử hình vì tội tham nhũng và hối lộ.

Hiện tại, cảnh sát luôn canh gác xung quanh căn hộ của ông. Không rõ nhà khoa học này đang bị quản thúc tại gia hay đang được bảo vệ. Việc ông He công bố đã chỉnh sửa gen của 2 bé gái sinh đôi đã gây ra nhiều tranh cãi trong cộng đồng khoa học.

Hé lộ hình ảnh đầu tiên của nhà khoa học chỉnh sửa gen Trung Quốc sau chuỗi ngày mất tích bí ẩn

Hé lộ hình ảnh đầu tiên của nhà khoa học chỉnh sửa gen Trung Quốc sau chuỗi ngày mất tích bí ẩn

Phóng viên của New York Times phát hiện ông Hạ Kiến Khuê, nhà khoa học Trung Quốc gây chấn động thế giới với tuyên bố tạo ra cặp song sinh chỉnh sửa gen đầu tiên trên người tại nhà khách...
 
Nhà khoa học chỉnh sửa gen Trung Quốc có thể bị tử hình

Nhà khoa học chỉnh sửa gen Trung Quốc có thể bị tử hình

Nhà khoa học Trung Quốc Hạ Kiến Khuê từng gây chấn động thế giới với thí nghiệm chỉnh sửa gen có thể sẽ phải đối mặt với án tử hình.
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU