Tắm sáng sớm, thanh niên trai tráng đột tử

Sau 30 giờ tiêm ngừa vaccine sởi - rubella, một nam thanh niên tỉnh Đồng Nai đã bị đột tử sau khi tắm vào lúc sáng sớm.

Sau khi đi tiêm ngừa vaccine sởi - rubella, Phúc mệt mỏi nên hôm sau xin nghỉ học, ở nhà. 3 giờ sáng 21/4, nam sinh này tắm rồi đột tử trong lúc ngủ sau đó.

Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Đồng Nai Huỳnh Cao Hải ngày 22/4 cho biết theo kết quả của hội đồng chuyên môn Sở Y tế họp vào chiều 21/4, đã xác định trường hợp tử vong của em Võ Xuân Phúc (học sinh lớp 11 Trường THPT Bình Sơn, huyện Long Thành) không liên quan đến vaccine.

Chiều 19/4, Phúc đã được tiêm ngừa vaccine sởi - rubella trong chương trình tiêm ngừa miễn phí vaccine sởi - rubella cho các học sinh THPT của tỉnh. Tối cùng ngày, Phúc mệt mỏi và ngày 20/4 em không khỏe nên xin phép giáo viên cho nghỉ học. Khoảng 3 giờ ngày 21/4, Phúc đi tắm rồi vào ngủ tiếp thì đến hơn 6 giờ sáng, người nhà mới phát hiện Phúc đã tử vong.

Theo bác sĩ Huỳnh Cao Hải, em Phúc tử vong 30 giờ sau tiêm vaccine, các triệu chứng về lâm sàng không liên quan đến vaccine. Mặt khác, lô vaccine được sử dụng tiêm cho Phúc đã tiêm cho 1.810 học sinh khác và không có trường hợp nào có phản ứng phụ, các em hoàn toàn bình thường.

Do đó, có khả năng Phúc tử vong là do vỡ mạch máu não vì co thắt mạch máu não, dẫn đến dị dạng mạch máu não trên nền thay đổi nhiệt độ cơ thể đột ngột sau khi tắm.

Nguồn: Nguoilaodong
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.