• Zalo

Tấm lòng thơm thảo của người Tây Nguyên trong những ngày cả nước chống dịch

Đời sống Chủ Nhật, 05/04/2020 11:15:00 +07:00
(VTC News) -

Trẻ nhỏ đập heo đất, người già vượt đường xa tặng quà, là tấm lòng thơm thảo của người dân Tây Nguyên dành cho những người nơi 'tuyến đầu' chống dịch.

Cụ bà 88 tuổi vượt hơn 20km tặng quà các chiến sĩ trực chốt

Hay tin tỉnh nhà lập các chốt liên ngành kiểm tra phòng, chống dịch Covid-19, các lực lượng chức năng ở đây phải túc trực ngày đêm làm việc trong điều kiện khó khăn vất vả, cụ bà Lê Thị Liễu (88 tuổi, ngụ tại thị trấn Kiến Đức, huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông) vượt hơn 20km tới chốt liên ngành trên đường Hồ Chí Minh để thăm, động viên và tặng quà lực lượng trực chốt tại đây. Quà của cụ Liễu là 3 lốc sữa tươi cùng số tiền 100 nghìn đồng.

Tấm lòng thơm thảo của người Tây Nguyên trong những ngày cả nước chống dịch - 1

Cụ bà Lê Thị Liễu vượt hơn 20km đến động viên, tặng quà cho lực lượng chốt liên ngành chống dịch trên đường Hồ Chí Minh.

Cụ Liễu mong rằng chút quà nhỏ của mình sẽ là động lực giúp các chiến sĩ kiên cường làm tốt nhiệm vụ trong điều kiện nắng nóng gay gắt của Tây Nguyên.

Nhận món quà nhỏ và những lời động viên chân thành từ cụ liễu, các chiến sĩ làm nhiệm vụ tại chốt trực bày tỏ xúc động, cảm ơn và hứa với cụ sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. 

Cùng tâm tư với cụ Liễu, cụ bà Vũ Thị Đấu (74 tuổi, ngụ tổ dân phố Đồng Tâm, thị trấn Lạc Dương, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng) tích cóp số tiền 5 triệu đồng để ủng hộ địa phương chống dịch Covid-19.

Nghĩ là làm, cụ Đấu nhờ cháu dẫn lên UBND thị trấn để ủng hộ 5 triệu đồng, đây là toàn bộ số tiền mà suốt thời gian qua cụ dành dụm từ việc trồng rau, nuôi gà.

Trẻ nhỏ tặng heo đất, trút ống tiết kiệm góp quỹ chống dịch

Mới đây, em Phạm Quốc Hùng, học sinh lớp 5A trường tiểu học Ngô Gia Tự (xã Krông Á, huyện M’đrắk, tỉnh Đắk Lắk) gửi tới Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Krông Á một con heo đất, để góp quỹ chống dịch Covid-19. Tiền đập heo được 1.160.000 đồng, đây là con heo Hùng nuôi từ Tết Nguyên đán tới nay. 

Tấm lòng thơm thảo của người Tây Nguyên trong những ngày cả nước chống dịch - 2

Em Phạm Quốc Hùng tặng heo đất, góp quỹ chống dịch Covid-19.

Anh Phạm Văn Thắng (bố của Hùng) chia sẻ: “Con trai tôi đọc tin tức thấy nhiều bác sĩ, y tá mất ăn mất ngủ, vất vả chữa trị cho bệnh nhân nhiễm Covid-19 nên đã bàn với bố mẹ tặng heo đất của mình để ủng hộ quỹ phòng chống dịch. Số tiền tuy không nhiều nhưng là tấm lòng của cháu và gia đình, mong sao dịch bệnh mau chóng được dập hết”.

Cũng giống Hùng, em Nguyễn Phúc Bảo Trâm (học sinh lớp 5E4, trường Tiểu học Võ Thị Sáu, thị trấn Chư Ty, huyện Đức Cơ, Gia Lai) đến trụ sở Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện để gửi tặng số tiền 1.550.000 đồng góp quỹ chống dịch Covid-19. Số tiền này được Trâm tiết kiệm từ tiền khen thưởng suốt quá trình 5 năm học tập.

Với mong muốn góp sức nhỏ của mình cùng cả nước chống dịch, em Phạm Nguyễn Bảo Trân (12 tuổi, trú tổ dân phố Hợp Thành, thị trấn Lạc Dương, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng) rủ em gái đập heo đất, gom toàn bộ số tiền hơn 2,2 triệu đồng, nhờ mẹ chở đến trụ sở công an thị trấn để ủng hộ địa phương chống dịch Covid-19.

Tấm lòng thơm thảo của người Tây Nguyên trong những ngày cả nước chống dịch - 3

Em Phạm Nguyễn Bảo Trân rủ em gái đập heo đất ủng hộ công tác chống dịch Covid-19 tại địa phương.

“Đây là tiền lì xì Tết và nhịn ăn quà vặt hàng ngày của hai chị em cháu. Xem ti vi, thấy các cô chú công an, bộ đội, bác sĩ, y tá quá vất vả nên chị cháu cũng muốn góp sức cùng mọi người để sớm chiến thắng dịch bệnh”, Bảo Trân chia sẻ.

Dù chỉ là những món quà rất đơn sơ, nhỏ bé, nhưng chất chứa trong đó là những tình cảm, tấm lòng của người dân Tây Nguyên dành tặng những chiến sĩ nơi tuyến đầu chống dịch, mong họ sẽ vừng vàng, cả nước sớm chiến thắng dịch bệnh.

Video:200 lá thư tay gửi tới chiến sĩ tuyến đầu chống dịch

HIỀN MAI - THANH HẢI
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin