• Zalo

Cô giáo trẻ ủng hộ 200 triệu đồng góp phần đẩy lùi dịch Covid-19

Sống đẹpThứ Sáu, 03/04/2020 11:19:00 +07:00
(VTC News) -

Ngày 18/3 trên kênh thời sự HTV9 đã phát sóng chương trình ghi lại hình ảnh cô giáo Nguyễn Thị Thu Huyền ủng hộ 200 triệu đồng để góp phần đẩy lùi dịch Covid-19.

Trên Facebook cá nhân, cô giáo này cũng đã đăng bài kêu gọi ủng hộ đầy ý nghĩa. Bài viết của cô giáo cũng đã nhận được hàng ngàn lượt bày tỏ cảm xúc và chia sẻ. Cụ thể bài viết như sau:

Cô giáo trẻ ủng hộ 200 triệu đồng góp phần đẩy lùi dịch Covid-19 - 1

 

Cô giáo trẻ ủng hộ 200 triệu đồng góp phần đẩy lùi dịch Covid-19 - 2

Nội dung bài viết cô giáo Thu Huyền nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng

“Sáng sớm nay đọc được thông báo nhà nước kêu gọi ủng hộ phòng chống dịch, và tôi biết mình không thể ngồi yên chờ đợi thêm được nữa.

Thật cảm ơn vì chính phủ mình đang làm rất tốt, chính phủ đã làm tốt rồi thì mỗi cá nhân chúng ta cũng đừng ngồi im phó thác hết cho chính phủ.

Mỗi cá nhân đều có thể góp phần đẩy lùi dịch bệnh mà đúng không mọi người. Chúng ta có thể ủng hộ. Hoặc nếu không ủng hộ đc, thì những người buôn bán các mặt hàng liên quan tới dịch bệnh : xin đừng tăng giá!!! Buồn lắm khi thấy hình ảnh những cụ già phải lấy bao tải làm thành khẩu trang vì không thể mua nổi. Chúng ta đừng quên sự tích thạch sùng, cũng là bán gạo giá cắt cổ cho người dân trong lúc thiên tai dịch bệnh. Đó không phải chỉ là câu chuyện, đó là bài học về lương tâm, về luật nhân quả, ác giả ác báo.

Các bạn ơi, trong lúc này còn phải chia sẻ đi, chứ đừng làm giàu trên nỗi đau của đất nước. Rất mong các bạn đang bán những mặt hàng ấy hãy suy nghĩ lại, nếu không thể bỏ tiền ủng hộ, thì hãy bán giá phải chăng cho những người nghèo cũng có thể mua được. Vì phòng tránh không tốt, dịch bệnh bùng phát thì chẳng còn ai là người được an toàn nữa. Rất mong các bạn hãy suy nghĩ lại.

Tôi có dạy tiếng Nhật, và Nhật Bản là đất nước phải trải qua quá nhiều thiên tai. Nhưng sức mạnh để Nhật Bản vượt qua đc tất cả những điều kinh khủng ấy không gì khác chính là tình đoàn kết. Cho dù lúc hoảng loạn cũng không hề xảy ra cướp bóc, dẫm đạp lên nhau, mà sẽ cùng giúp đỡ hỗ trợ nhau để cùng sống. Cả thế giới phải khâm phục sức mạnh của tinh thần đoàn kết ấy.

Việt Nam mình cũng sẽ làm được đúng không mọi người ơi?.

- Đoàn kết là sức mạnh.

- Ích kỷ là tự tiêu diệt chính mình.

- Tôi không tích trữ đồ ăn, vì nếu có ngày khủng khiếp như vậy thì nếu có đồ ăn tôi cũng không ăn 1 mình, còn tiền để dùng thì tôi cũng sẽ không tiêu 1 mình.

Ngay bây giờ hãy cùng chung tay với chính phủ để đẩy lùi dịch bệnh mọi người nhé.”

Được biết, Nguyễn Thị Thu Huyền là người con của Hưng Yên, sinh năm 1994, tự mình thành lập công ty từ năm 21 tuổi, giữ vị trí giám đốc. Cụ thể là trung tâm dạy tiếng Nhật với tất cả các trình độ, cô giáo Huyền đảm nhiệm 2 lớp trình độ cao nhất là N1 và N2, dạy qua hệ thống online với hàng ngàn học viên tại Nhật Bản.

Chia sẻ về việc quyên góp 200 triệu đồng đẩy lùi dịch COVID-19, Nguyễn Thị Thu Huyền cho biết không chỉ đợt từ thiện này mà Huyền còn coi từ thiện như là một phần cuộc sống. Từ khi còn là sinh viên, Huyền đã luôn dành một phần thu nhập của mình cho những việc làm từ thiện. Không chỉ làm một mình mà Huyền còn luôn kêu gọi mọi người cùng làm với mình.

Cô giáo trẻ ủng hộ 200 triệu đồng góp phần đẩy lùi dịch Covid-19 - 3

Cô giáo Huyền với tấm lòng nhân ái thường xuyên kêu gọi, khích lệ mọi người tham gia làm từ thiện

Thu Huyền chia sẻ: “Mình rất may mắn vì luôn được cả gia đình ủng hộ việc làm từ thiện, cả bố mẹ và anh chị em đều luôn ủng hộ và vui mừng, mặc dù những lần trước số tiền không lớn như thế này, nên lần này cũng hơi lo một chút nhưng sau khi đăng bài cả gia đình thấy thì ai cũng ủng hộ".

Cô giáo trẻ ủng hộ 200 triệu đồng góp phần đẩy lùi dịch Covid-19 - 4

Những hình ảnh đời thường của cô giáo Huyền xinh đẹp như hot girl

Huyền chia sẻ, để có thể gìn giữ nét đẹp thanh xuân, dù bận bịu nhưng cô giáo vẫn dành thời gian cho thể thao, gym, boxing. Đặc biệt cô nàng còn có thú vui đàn hát. Vừa xinh đẹp, tài giỏi lại có tấm lòng lương thiện cô giáo Nguyễn Thị Thu Huyền thực sự là tấm gương sáng để mọi người học hỏi.

Nhã Phương
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: