Tạm giữ cán bộ CDC Hải Dương giả chữ kí lãnh đạo cấp giấy xét nghiệm phòng dịch

Bản tin 113Thứ Tư, 30/06/2021 21:33:03 +07:00
(VTC News) -

Cơ quan CSĐT Công an thị xã Quảng Yên tạm giữ cán bộ CDC Hải Dương vì có hành vi giả chữ ký lãnh đạo, đóng dấu cấp giấy xét nghiệm phòng dịch để thu lời bất chính.

Tối 30/6, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Quảng Yên (Quảng Ninh) đã ra quyết định tạm giữ hình sự một cán bộ Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh (CDC) Hải Dương về hành vi “Làm giả giấy tờ cơ quan tổ chức” sau khi tự làm giả chữ ký lãnh đạo để cấp giấy xét nghiệm phòng dịch

Cán bộ này được xác định là Nguyễn Tùng Lâm (SN 1988, trú tại phường Quang Trung, TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương).

Tạm giữ cán bộ CDC Hải Dương giả chữ kí lãnh đạo cấp giấy xét nghiệm phòng dịch - 1

Nguyễn Tùng Lâm tại cơ quan công an.

Cụ thể, khoảng 21h30 ngày 26/6, Công an thị xã Quảng Yên nhận được thông báo, một xe ô tô cứu thương chở 5 người đi qua chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 BOT cầu Bạch Đằng nhưng không khai báo y tế.

Công an thị xã Quảng Yên mời số người trên về trụ sở để làm việc.

Qua điều tra ban đầu, những người này khai nhận được Nguyễn Tùng Lâm, cán bộ CDC Hải Dương xét nghiệm và cấp giấy kết quả để sử dụng đi qua chốt kiểm dịch.

Cơ quan công an triệu tập Nguyễn Tùng Lâm để xác minh làm rõ nội dung sự việc.

Tại đây, Lâm khai nhận, từ cuối tháng 5/2021, Lâm đến nhà hoặc ở một địa điểm hẹn trước để lấy mẫu xét nghiệm cho những ai có nhu cầu, sau đó tự làm giả chữ ký của lãnh đạo (bắn chữ ký), đóng dấu cấp giấy xét nghiệm nhằm mục đích thu lời bất chính.

Trung bình mỗi trường hợp, Lâm thu từ 200 đến 700 nghìn đồng. Bước đầu Nguyễn Tùng Lâm khai nhận đã thực hiện lấy mẫu và cấp giấy cho gần 40 trường hợp, thu lời bất chính gần 10 triệu đồng.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an thị xã Quảng Yên đang tiếp tục củng cố chứng cứ, xác minh làm rõ hành vi phạm tội của Nguyễn Tùng Lâm để xử lý theo quy định.

Nguyễn Huệ

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp