• Zalo

Tám điều nên biết về mẫu iPhone mới trước giờ ra mắt

Kinh tế Thứ Hai, 08/09/2014 07:40:00 +07:00

Là một công ty nổi tiếng kín tiếng với các sản phẩm mới, các sản phẩm hàng đầu của Apple luôn có một hồ sơ tin đồn, rò rỉ dày đặc.

Là một công ty nổi tiếng kín tiếng với các sản phẩm mới, các sản phẩm hàng đầu của Apple luôn có một hồ sơ tin đồn, rò rỉ dày đặc.

Và mẫu iPhone thế hệ kế tiếp (tạm gọi là iPhone 6) cũng không phải là trường hợp ngoại lệ. Càng gần đến ngày ra mắt, 9/9, càng có nhiều tin đồn, thông tin rò rỉ về mẫu iPhone tiếp theo của Apple.

Vì là tin đồn nên không có gì là chắc chắn cho đến khi Tim Cook, CEO của Apple giới thiệu mẫu điện thoại này.
Mẫu rò rỉ iPhone 6 4.7-inch.
Mẫu rò rỉ iPhone 6 4.7-inch. (Nguồn: Rozetked) 

Tuy nhiên, trước khi mọi thứ sáng tỏ, thì việc tổng hợp các tin đồn để có cái nhìn khái quát về iPhone 6 và sau đó so sánh với kết quả cuối cùng sẽ mang lại nhiều điều thú vị. Dưới đây là tám điều nên biết về iPhone 6 do trang tin công nghệ-giải trí The Verge đưa ra dựa trên tổng hợp các tin đồn gần đây.

Có thể có nhiều hơn một "iPhone tiếp theo"


Theo các tin đồn, Apple sẽ tung ra hai phiên bản iPhone mới với màn hình lớn hơn nhằm đáp ứng các nhu cầu trên một điện thoại lớn.

Kích thước chính xác của màn hình iPhone 6 đã trở thành đề tài tranh luận rất nhiều, nhưng cho đến nay thì hầu hết các nguồn tin công nghệ đều đi đến nhận định iPhone sắp tới sẽ có một màn hình 4,7-inch và 5,5 inch.

Một thông tin rò rỉ khác cho biết cả hai phiên bản được thiết kế rất giống iPod touch mới nhất, với thân máy mỏng, các cạnh cong, và một camera nhô ra bề mặt.

iPhone 6 được miêu tả là mỏng hơn bao giờ hết (dày ít nhất là 6mm).

Màn hình của iPhone 6 cũng sẽ được làm mới với mặt kính saphia chịu lực tốt hơn và cho hiển thị sắc nét. Cùng với đó là ống kính camera nâng cấp và các nút chức năng mới.

Ít nhất một nguồn có uy tín nói rằng iPhone 6 sẽ có màn hình cong. Hình ảnh bị rò rỉ cho thấy iPhone tiếp theo được thiết kế giảm dần các cạnh, giúp người dùng cảm thấy máy nhỏ hơn.

Kế hoạch bán hàng của Apple thời gian tới gần như khẳng định iPhone "đương nhiệm" 5S sẽ vẫn được bán ra và không có dấu hiệu cho thấy Apple ý định thay thế nó bằng một phiên bản cập nhật, có cùng kích thước.

Do vậy nhưng ai vẫn có ý định "thủy chung" với iPhone 4-inch thì có cơ hội mua được 5S.

Nó có thể đắt tiền hơn

Ít nhất một nhà phân tích nói rằng Apple hiện đang đàm phán để tăng giá cơ sở của iPhone đến 299 USD với một hợp đồng hai năm.

Có thể phiên bản 4,7 inch sẽ có giá không dưới 199 USD kèm hợp đồng, trong khi đó, phiên bản 5,5-inch lớn hơn sẽ giá chênh hơn 100 USD.

Phiên bản 4,7-inch có thể sẽ được bán ra đầu tiên. Một số thông tin cho thấy Apple đang đối phó với các vấn đề sản xuất phiên bản 5,5 inch nên phiên bản này có thể sẽ được bán ra thị trường muộn hơn, sớm nhất là đầu năm 2015. Tuy nhiên, có một sự đồng thuận ở các tin đồn là cả hai phiên bản này sẽ được công bố tại sự kiện của Apple vào ngày 9/9.

iPhone thế hệ tiếp theo có thể được gọi là iPhone 6

Các nhà quan sát khác đã cho thấy một khả năng iPhone thế hệ kế tiếp sẽ mang tên "iPhone 6" và "iPhone 6L" (với L biểu thị "lớn" cho phiên bản 5,5 inch). Thông tin trên dựa trên cơ sở các tin rò rỉ, hình ảnh vỏ hoặc linh kiện iPhone được đánh ký hiệu iPhone 6 hoặc iPhone 6L.

Tuy nhiên, cũng có nguồn tin cho lbiết một trong hai phiên bản iPhone mới sẽ mang tên "iPhone Mini" hoặc "iPhone Air" vì thiết kế siêu mỏng của nó.

Nó có thể có một camera mới tuyệt vời

Đó là tính năng tất cả mọi người nói đến nhiều nhất và thông thường Apple luôn dành sự ưu tiên nâng cấp cho camera phía sau. Động thái mới nhất cho thấy Apple sẽ nâng cấp camera cho iPhone khi hãng này đã tuyển mộ Ari Partinen, một cựu kỹ sư của Nokia nổi tiếng với các thiết kế camera phía sau cho dòng điện thoại Lumia.

Đáng chú ý hơn, Apple đã nộp bằng sáng chế về một chi tiết thiết bị đặc biệt giúp ổn định hình ảnh trong điện thoại thông minh. Chi tiết này giúp tăng kích thước của các điểm ảnh trên cảm biến 8-megapixel của máy; và dường như có các bức ảnh  "siêu phân giải" trong phiên bản tiếp theo của ứng dụng camera trên iPhone mới.

Nó sẽ là ví tiền của người dùng

Apple có gần 800 triệu tài khoản iTunes và hàng trăm triệu thẻ tín dụng trên tập tin, và nhiều báo cáo đáng tin cậy cho biết Apple sẽ "nhảy" vào thị trường thanh toán trực tuyến - nơi đang có sự hiện diện của hai tên tuổi Google Wallet, PayPal, và một số hãng khác.

Apple được cho là đang nỗ lực xây dựng cho mình một hệ thống thanh toán di động riêng. Quả táo đã nhận được sự hợp tác, bảo đảm giao dịch với các công ty phát hành thẻ tên tuổi như MasterCard, Visa, American Express cũng như một số hãng bán lẻ.

Để phục vụ cho hệ thống trên, iPhone 6 sẽ được trang bị công nghệ NFC kết hợp với TouchID (đã được trang bị từ mẫu iPhone 5S) để tạo thành hệ thống thanh toán an toàn, xác nhận thanh toán với dấu vân tay của người dùng.

Nó sẽ đi kèm với một phiên bản mới của iOS


Apple công bố iOS 8 tại WWDC vào tháng Sáu và dự kiến nó sẽ trở lại chính thức trong lễ ra mắt cùng với iPhone 6.

Trên iOS 8, HealthKit là tính năng mới hàng đầu. Tính năng sẽ cung cấp cacsc thông tin về thời tiết như áp suất, độ ẩm không khí cũng như thông số lượng ôxy trong máu phục vụ cho quá trình luyện tập thể dục của người dùng. Tính năng này thu thập dữ liệu nhờ váo các cảm biến được tích hợp trên các sản phẩm thiết bị mới sắp ra mắt của Apple.

"Trợ lý ảo" Siri  cũng sẽ được nâng cấp với một số thủ thuật mới, bao gồm tính năng Shazam-hỗ trợ để cho bạn biết bài hát nào đang chơi.

Nó có thể đồng bộ với đồng hồ "iWatch"

HealthKit là một trong số những ứng dụng sẽ cho phép iPhone 6 đồng bộ hóa dữ liệu với thiết bị đeo tay hay đồng hồ đeo tay thông minh đang được đồn đoàn - tạm gọi là iWatch.

Các thông tin rò rit cho biết iWatch có thể đồng bộ hóa với iPhone mới qua công nghệ NFC.

Và cuối cùng, cả hai sản phẩm trên sẽ được ra mắt cùng lúc vào ngày 9/9 tới.

Những tin đồn về chiếc iPhone thế hệ kế tiếp đã và đang liên tục xuất hiện  và thị trường công nghệ vốn rộn ràng đón nhận các sản phẩm mới tại IFA 2014 những ngày qua, giờ sẽ im ắng để chờ đợi những "cú hích" từ các sản phẩm mới mà Apple sẽ tung ra trong ngày 9/9 cận kề.

Theo VN+
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin