• Zalo

Tài xế bị công an đưa về trụ sở khi qua BOT Cai Lậy: 'Tôi đến làm việc nhưng không ai tiếp'

Thời sự Thứ Hai, 04/12/2017 19:20:00 +07:00

Tài xế Trịnh Hồng Phương, người bị công an đưa về trụ sở làm việc trong khi trả tiền qua BOT Cai Lậy đã từ Bình Dương đến Công an tỉnh Tiền Giang làm việc, tuy nhiên không có ai tiếp vị tài xế này.

Chiều 4/12, sau nhiều ngày bị tạm giữ giấy phép lái xe vì liên quan đến việc trả phí qua BOT Cai Lậy, tài xế Trịnh Hồng Phương (50 tuổi, ngụ Bình Dương) từ Bình Dương đến Công an tỉnh Tiền Giang làm việc. Tuy nhiên, không lãnh đạo nào trả lời ông.

"Hôm nay, tôi ghé Công an Cai Lậy để làm việc về đơn trình báo sự việc tôi bị đe doạ mấy hôm nay, nhưng Công an Cai Lậy nói không làm việc, nói hồ sơ chuyển về Công an tỉnh Tiền Giang.

Tôi đến Công an Tiền Giang, chờ khoảng 30 phút thì có một anh đến gọi tôi vô phòng riêng, rồi tâm sự một lát, xong anh ấy lại nói thông cảm vì hồ sơ ở dưới huyện chưa gửi lên. Sau đó, anh ấy hẹn ngày 7/12 tôi quay lại, vì vậy đúng ngày 7/12 tôi sẽ xuống lại để làm việc", tài xế Trịnh Hồng Phương cho hay.

Video: Tài xế bị công an đưa về trụ sở khi qua BOT Cai Lậy đến làm việc nhưng không ai tiếp

Về thông tin ông không đến Công an Cai Lậy làm việc như lịch mời, tài xế Phương phủ nhận: "Cảnh sát giao thông Cai Lậy không nói mời tôi ngày 2/12 đến làm việc, mà họ nói sau đầu giờ chiều ngày 2/12 trở về sau anh cứ lên đây, ngoài ngày chủ nhật thì ngày nào anh lên đây chúng tôi đều giải quyết.

Sau khi các anh giải thích dừng đậu xe ở đây là sai quy định nên lập biên bản, thì tôi nói vậy cứ lập biên bản. Xong các anh lập biên bản cho tôi lỗi dừng đậu sai quy định và lỗi không chấp nhận lệnh của người điều hành giao thông. Vì vậy nói hẹn tôi đến làm việc mà tôi không đến là không đúng".

Trước đó, khoảng 17h ngày 30/11, tài xế Trịnh Hồng Phương lái ô tô 7 chỗ qua trạm thu phí Cai Lậy hướng từ Trung Lương về Mỹ Thuận.

Tại đây, ông Phương dùng tiền lẻ với tổng giá trị 25.100 đồng mua vé và thừa 100 đồng. Ông yêu cầu nhân viên trả lại tiền thừa, tuy nhiên nhân viên không có tờ 100 đồng trả lại nên ông đứng chờ.

 "Trước khi trả phí, tôi hỏi nhân viên thu tiền có tiền thối không, cô nhân viên nói là có. Khi tôi trả tiền xong thì cô ấy thối thiếu của tôi 100 đồng, tôi đứng đợi để lấy tiền thì CSGT đến nói chuyện với tôi. Lúc này, CSGT yêu cầu tôi xuất trình bằng lái và giấy tờ xe. Khi tôi đưa thì mấy anh cảnh sát cầm đi luôn. Tôi đứng mãi không thấy mấy anh trả, nên tiếp tục đứng chờ.

Sau có một vài người nói tôi chạy xe đi, tôi không chịu chạy vì giữ bằng lái của tôi sao tôi dám chạy. Sau đó họ đòi cẩu xe tôi, tôi không chịu. Mãi vẫn không trả bằng lái cho tôi nên tôi dời xe đi tìm anh công an hỏi thì bất ngờ bị mấy anh CSCĐ ập đến bắt, chở về đồn", tài xế Phương cho hay.

24650883_2000433263503503_522919135_o copy

 Tài xế Trịnh Hồng Phương cho biết, ông từ Bình Dương đến công an tỉnh Tiền Giang làm việc, tuy nhiên không lãnh đạo nào trả lời ông.

Công an lập biên bản xử phạt hành chính ông Phương về lỗi điều khiển ô tô dừng trái quy định gây ách tắc giao thông, không chấp hành hiệu lệnh chỉ dẫn của người điều khiển giao thông tại BOT Cai Lậy.

Đến 23h cùng ngày, sau khi cảnh sát lấy lời khai ban đầu, ông Phương được cho về kèm theo lịch hẹn, mời ông đến trụ sở công an thị xã để làm việc vào ngày 2/12. Tuy nhiên, ông không có mặt như lịch mời.

Trước tình hình này, lãnh đạo Công an thị xã Cai Lậy cho biết, thay vì lịch mời thì ngày 4/12, đơn vị sẽ triệu tập ông Phương đến trụ sở làm việc và xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Liên quan đến BOT Cai Lậy, đến hiện tại (19h ngày 4/12), trạm BOT Cai Lậy vẫn tạm ngưng hoạt động. Đây là lần xả trạm thứ 7 trong ngày.

Thy Huệ - Nhật Linh
Bạn có cảm nghĩ gì về "Tài xế bị công an đưa về trụ sở khi qua BOT Cai Lậy: 'Tôi đến làm việc nhưng không ai tiếp'" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin