Tài năng trẻ 'triển vọng thế giới' về CLB TP.HCM
  • Zalo

Tài năng trẻ 'triển vọng thế giới' về CLB TP.HCM

Bóng đá Việt Nam Thứ Hai, 30/11/2020 07:13:45 +07:00
(VTC News) -

CLB TP.HCM ký hợp đồng mượn Phan Thanh Hậu trong 2 năm, bắt đầu từ mùa giải 2021.

Sau khi trả về HAGL ba cầu thủ cho mượn mùa trước là Nguyễn Công Phượng, Lê Đức Lương và Lê Văn Sơn, CLB TP.HCM đã có bản hợp đồng mượn cầu thủ mới từ đội bóng phố Núi, đó là trường hợp của Phan Thanh Hậu. Cầu thủ gốc Quảng Ngãi sẽ thi đấu cho CLB TP.HCM trong hai năm, tính từ mùa 2021.

Phan Thanh Hậu từng được ký giả của The Guardian - một trong những tờ báo uy tín nhất nước Anh, đánh giá thuộc nhóm 40 cầu thủ trẻ triển vọng nhất thế giới năm 2014. Đó là quãng thời gian Thanh Hậu mới 18 tuổi và có tên trong danh sách của U19 Việt Nam.

Tài năng trẻ 'triển vọng thế giới' về CLB TP.HCM  - 1

Phan Thanh Hậu chuyển sang CLB TP.HCM. 

Tuy nhiên, Thanh Hậu không phát triển như kỳ vọng. Tiền vệ này chỉ được ra sân trung bình 7 trận/mùa tính từ năm 2015 đến này. Mùa 2020, Thanh Hậu đá 5 trận, chủ yếu ở giai đoạn cuối giải khi HAGL dần đánh mất phong độ. Cầu thủ trẻ của bầu Đức thi đấu thiếu ấn tượng.

Thanh Hậu bị đánh giá khó cạnh tranh chỗ đứng ở CLB TP.HCM. Hàng tiền vệ đội chủ sân Thống Nhất có nhiều cái tên nổi bật như Đỗ Văn Thuận, Ngô Hoàng Thịnh, lại vừa được bổ sung Lê Sỹ Minh từ Dược Nam Hà Nam Định. 

Khác với Thanh Hậu, nhiều cầu thủ HAGL vẫn chưa biết đi hay ở mùa tới, đó là trường hợp của nhóm cầu thủ thi đấu cho Công An Nhân Dân ở giải hạng Nhì năm 2020 với Trần Thanh Sơn, Đinh Thanh Bình hay Phan Du Học. HAGL có rất nhiều cầu thủ trẻ, nhưng ngoại trừ hai lứa khóa I và II, hầu hết đều có rất ít cơ hội thể hiện ở V-League.

Dụng Quang Nho, Trần Bảo Toàn, Nguyễn Văn Anh,... là những cầu thủ hiếm hoi được trao cơ hội vừa rồi. Chỉ Quang Nho là để lại ấn tượng khi đá tròn vai ở một số trận. 

Hồng Nam
Bạn có cảm nghĩ gì về "Tài năng trẻ 'triển vọng thế giới' về CLB TP.HCM" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp