Tai nạn ở dự án đường sắt trên cao: Tài xế kể phút hoảng loạn la hét trong xe

(VTC News) - Tài xế taxi kể lại giây phút kinh hoàng cả khối bê tông đổ sập xuống đè bẹp chiếc xe. 

Sáng nay (28/12), Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Hồng Trường đã có mặt tại hiện trường vụ tai nạn đường sắt trên cao để xử lý khắc phục sự cố. 

Hiện tại, lực lượng chức năng đang phân luồng cho người dân đi lại, đồng thời khẩn trương cắt và cẩu phần sắt thép, bê tông ra khỏi đống đổ nát để đưa chiếc taxi ra ngoài. 

Video: Tai nạn ở dự án đường sắt trên cao


Một số người dân gần hiện trường cho biết, vào khoảng 3h00 sáng, họ nghe một tiếng động lớn phía tuyến đường sắt trên cao đang xây dựng (đoạn đối diện gần  xe Hà Đông cũ). Tới sáng ra, họ mới biết là trụ đỡ đường sắt đang trong quá trình đổ bê tông thị bị sập xuống đường. Một khối bê tông, sắt thép khổng lồ đã đè bẹp một chiếc taxi đang lưu thông phía dưới.

Trong xe có 4 người nhưng rất may không ai bị thương. Tài xế điều khiển chiếc taxi được xác định là Nguyễn Bá Dương, sinh năm 1974, trú tại Dương Nội, Hà Đông.

       Tài xế Nguyễn Bá Dương (bên phải) cùng hành khách của mình đã thoát chết kỳ diệu. 

Tài xế Nguyễn Bá Dương (bên phải) cùng hành khách của mình đã thoát chết kỳ diệu. 

Trả lời phỏng vấn, anh Dương còn chưa hết bàng hoàng cho biết, khoảng 3h30 sáng nay, anh đang chở 3 khách nữ từ trung tâm Hà Nội về Hà Đông.

Khi đi đến đoạn đối diện bến xe Hà Đông cũ thì thì bất ngờ nghe thấy tiếng động lớn. Sau đó hệ thống dầm đỡ và bê tông đổ sập xuống. Chiếc taxi của anh Dương bị đè bẹp phần đầu. Các hành khách trên xe hoảng sợ la hét tìm cách thoát ra ngoài.

"Giây phút kinh hoàng đó tôi đã nghĩ mình không còn hy vọng sống. Sau đó các công nhân ở công trường nghe thấy tiếng kêu cứu đã lập tức hỗ trợ đập vỡ kính sau cứu thoát tôi và 3 hành khách trên. Sau khoảng 10 phút chúng tôi được đưa ra khỏi xe" - anh Dươ
ng thông tin.

Anh Dương cũng chia sẻ sự lo lắng khi hàng ngày phải đi qua tuyến đường thi công dự án đường sắt trên cao: "Tôi mong đơn vị thi công xem xét, kiểm tra lại trách nhiệm trong quá trình thi công dự án này để cho người dân tham gia giao thông bên dưới được an toàn vì mới cách đây khoảng 1 tháng tại tuyến đường này đã xảy ra 1 vụ tai nạn làm chết người".

Tài xế Dương cũng đề nghị phía nhà thầu thi công phải có trách nhiệm với tài sản bị thiệt hại của anh vì đây là chiếc xe anh mua cổ phần cùng công ty để chở khách.

Đến thời điểm trưa 11h trưa 28/12,  anh Dương cho biết vẫn chưa nhận được sự chia sẻ hay ý kiến từ phía nhà thầu thi công mặc dù vụ tai nạn đã xảy ra 7 giờ đồng hồ.

        

 

       Những khối sắt thép khổng lồ đang được di chuyển ra khỏi đống đổ nát.  

Những khối sắt thép khổng lồ đang được di chuyển ra khỏi đống đổ nát.  

Theo quan sát của phóng viên, sự cố xảy ra tai tại lý trình Km7+703,600 – Km7+798,400 - vị trí ga bến xe Hà Đông, đường Trần Phú thuộc Dự án đường sắt đô thị Hà Nội, tuyến Cát Linh – Hà Đông. Sự cố khiến toàn bộ hệ thống sàn, đà giáo và bê tông tại một trụ đỡ đường sắt bị sụt xuống đường. 

Trước đó, ông Vương Tiến Dũng - Trưởng Công an quận Hà Đông cho biết, chiếc taxi đã bị hệ thống bê tông sắt thép đè bẹp phần đầu. 2 công nhân đang thi công công trình cũng bị thương nhẹ từ sự cố nghiêm trọng này.

        

 


Minh Quyết
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN