• Zalo

Tai biến chạy thận ở Hòa Bình: Nữ bệnh nhân đang suy 6 tạng

Sức khỏe Thứ Sáu, 02/06/2017 20:04:00 +07:00

Bệnh nhân còn sống nặng nhất trong vụ tai biến tập thể khi chạy thận đang suy cùng lúc 6 tạng, điều chưa từng có trong y văn thế giới.

Chiều nay, GS Nguyễn Gia Bình, Trưởng khoa Hồi sức tích cực, BV Bạch Mai tiếp tục lên BV đa khoa tỉnh Hoà Bình để hội chẩn, tìm phương án đưa bệnh nhân Nguyễn Thị Bích Nguyên (45 tuổi) về Hà Nội.

Ngoài 7 trường hợp đã tử vong, đây là trường hợp nặng nhất trong 18 bệnh nhân bị tai biến khi chạy thận tại Hoà Bình sáng 29/5.

20170602183358-bn1

Bệnh nhân Nguyễn Thị Bích Nguyên đang suy cùng lúc 6 cơ quan.

GS Bình cho biết, hiện tình trạng bệnh nhân vẫn rất nguy kịch, khi suy cùng lúc 6 tạng (tim, gan, phổi, ruột...), tổn thương các cơ, rối loạn đông máu...

Bệnh nhân cũng đang chuyển sang giai đoạn nhiễm độc, tình trạng suy gan nặng nề hơn, kèm theo xuất huyết tiêu hoá, đồng thời bị ngộ độc cấp nhưng chưa xác định được nguyên nhân.

“Đến nay y văn thế giới chưa từng ghi nhận trường hợp nào suy cùng lúc 6 tạng như bệnh nhân mà được cứu sống. Hiện các chỉ số sinh tồn gần như bằng 0 nhưng chúng tôi vẫn hy vọng”, GS Bình thông tin.

20170602183358-chay-than

GS Bình hội chẩn với các bác sĩ. Toàn bộ máy móc hiện đại nhất đã được huy động để cứu sống bệnh nhân.

Từ 29/5 đến nay, BV Bạch Mai đã huy động tất cả những máy móc hiện đại nhất lên Hoà Bình, trong đó có cả hệ thống tim phổi nhân tạo ECMO, đồng thời lọc máu, lọc huyết tương liên tục với chi phí khoảng 100 triệu/ngày. Mỗi ngày có 5 bác sĩ của Bạch Mai túc trực để hội chẩn, theo dõi.

Video: Toàn bộ diễn biến sự cố 7 người chết khi chạy thận ở Hòa Bình

GS Bình cung cấp thêm, trong 5 ngày qua, bệnh nhân đã 2 lần ngừng tim, ngừng tuần hoàn. Đến giờ sự sống phụ thuộc hoàn toàn vào máy móc nên chưa thể di chuyển bệnh nhân về Hà Nội.

BV đang tính phương án sử dụng xe chuyên dụng để có thể chuyển cả người cùng các thiết bị máy móc về Bạch Mai trong 1-2 ngày tới.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều