Tác phẩm thắng giải cuộc thi ảnh không Photoshop tại Mỹ

Khám pháThứ Hai, 15/11/2021 15:15:00 +07:00

Natural Landscape Photography Awards, cuộc thi nhiếp ảnh đầu tiên nghiêm cấm sử dụng Photoshop và chỉnh sửa ảnh, đã thu hút 13.368 tác phẩm dự thi từ 47 quốc gia.

 
Tác phẩm thắng giải cuộc thi ảnh không Photoshop tại Mỹ - 1

Eric Bennett đến từ Utah, Mỹ, đã giành giải thưởng Nhiếp ảnh gia của năm. Các tác phẩm của anh gây ấn tượng ở nhiều hạng mục. Trong ảnh là một tác phẩm của Bennett, với tựa đề Dark Brilliance, được chụp ở Wyoming, tại "một trong những vùi núi xa xôi nhất nước Mỹ" vào giữa năm 2020.

Tác phẩm thắng giải cuộc thi ảnh không Photoshop tại Mỹ - 2

Tác phẩm giành giải Bức ảnh của năm thuộc về nhiếp ảnh gia Steve Alterman ở North Carolina, Mỹ. Alterman đã chụp một phần của tảng băng trôi dạt vào bãi cát đen nổi tiếng ở Iceland cùng tảng đá màu cam, khiến nhiều người lầm tưởng đây là cảnh ngọn núi với bầu trời đầy sao.

Tác phẩm thắng giải cuộc thi ảnh không Photoshop tại Mỹ - 3

Tại hạng mục Thân mật và Trừu tượng, người chiến thắng là nhiếp ảnh gia Franka Gabler người Mỹ. Tác phẩm của anh chụp lại một khu rừng ở vùng núi Đông Sierra Nevada, với tông màu nhạt và khiến người xem cảm thấy khá buồn.

Tác phẩm thắng giải cuộc thi ảnh không Photoshop tại Mỹ - 4

Ảnh bên trái (trên) là bức tường đá cao chót vót ở Công viên quốc gia Yosemite do nhiếp ảnh gia Lance Wilson chụp, giành vị trí thứ 2 hạng mục Thanh niên. Hình ảnh sống động bên phải (dưới) được chụp ở Alabama Hills bởi nhiếp ảnh gia Jai Shet, đã giành vị trí cao nhất hạng mục Thanh niên. 

Tác phẩm thắng giải cuộc thi ảnh không Photoshop tại Mỹ - 5

Tác phẩm ấn tượng này có tên là Unforeseen, đã giành vị trí thứ 2 giải thưởng Bức ảnh của năm, đồng thời cũng đem về cho nhiếp ảnh gia Ben Horne (Mỹ) giải á quân trong hạng mục Nhiếp ảnh gia của năm. Horne cũng là người đã ghi lại các cảnh quan đẹp mắt khắp miền Tây nước Mỹ. 

Tác phẩm thắng giải cuộc thi ảnh không Photoshop tại Mỹ - 6

Nhiếp ảnh gia Carl Smorenburg là người đã chụp tác phẩm ấn tượng này tại Công viên Ukhahlamba-Drakensberg ở Nam Phi. Đây là một phần trong bộ ảnh The Drakensberg của anh và đem về giải nhì hạng mục Dự án ảnh.

Tác phẩm thắng giải cuộc thi ảnh không Photoshop tại Mỹ - 7

Một tác phẩm tiêu biểu khác của Smorenburg, chụp trong chuyến đi bộ đường dài, gian khổ ở vùng núi Drakensberg với độ cao trung bình 1.500 m. Khu vực hẻo lánh cách biệt với thế giới này không có sóng điện thoại, các góc ảnh đẹp được lấy ở rìa vách đá trên độ cao 3.000 m.

Tác phẩm thắng giải cuộc thi ảnh không Photoshop tại Mỹ - 8

Thêm một tác phẩm nữa của Smorenburg chụp tại Drakensberg, đã cho thế giới lần đầu chiêm ngưỡng cảnh quan có một không hai ở vùng núi cao hoang sơ.

Tác phẩm thắng giải cuộc thi ảnh không Photoshop tại Mỹ - 9

Nhiếp ảnh gia người New Zealand, Paul Hoelen, đã chụp bức ảnh này khi đang bay trên vùng sa mạc rộng lớn ở Tây Nam Australia. Tác phẩm giúp anh giành vị trí cao nhất hạng mục Trên không. Hoelen cho biết để chụp bức ảnh anh đã phải làm cho máy ảnh dựng theo chiều thẳng đứng với mặt đất.

Tác phẩm thắng giải cuộc thi ảnh không Photoshop tại Mỹ - 10

Cảnh quan hùng vĩ của dãy núi đá này được chụp ở Yosemite, California, đã giành vị trí thứ nhất hạng mục Cảnh quan lớn. Nhiếp ảnh gia Michael Frye (Mỹ) cho biết anh đã sống ở Yosemite 35 năm, vì vậy mới có thể tường tận hết mọi ngóc ngách, thời gian, ánh sáng trong khu vực để ghi lại hình ảnh đẹp nhất.

Tác phẩm thắng giải cuộc thi ảnh không Photoshop tại Mỹ - 11

Nhiếp ảnh gia Paul Hammett (Thụy Sĩ) đã giành chiến thắng hạng mục Cảnh đêm. Tác phẩm của anh ghi lại cảnh một tia sét mạnh mẽ bao trùm trên đỉnh ngọn núi Matterhorn thuộc dãy Alps, nằm giữa biên giới Italy-Thụy Sĩ. Anh cho biết bản thân đã phải đương đầu một cơn bão lớn sau khi chụp được bức ảnh hiếm có.

Tác phẩm thắng giải cuộc thi ảnh không Photoshop tại Mỹ - 12

Trong ảnh là những cơn cháy rừng dai dẳng đang hoành hành bên dưới đỉnh Stacks Bluff ở Tasmania, Australia. Tác phẩm giúp nhiếp ảnh gia Mark Palmer (Australia) giành chiến thắng hạng mục Dự án ảnh. Palmer cho biết những đám cháy này là giới hạn mong manh của sự tàn phá và tái sinh. Nhờ có đám cháy, những thân cây chết khô, mục rữa bị đốt đi tạo ra dinh dưỡng và không gian cho sự hồi sinh của khu rừng.

Tác phẩm thắng giải cuộc thi ảnh không Photoshop tại Mỹ - 13

Bức ảnh khác của Palmer, chụp một thân cây đơn độc đang bắt đầu hồi sinh sau thảm họa cháy rừng ở trên núi Scotts Peak, Tây Nam Tasmania, Australia.

(Nguồn: Zing/DailyMail)(Nguồn: Zing News)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp