Tablet siêu rẻ 35 USD “lên kệ”… giá 49 USD

Chiếc máy tính bảng 35 USD của Ấn Độ vốn gây tranh cãi cuối cùng cũng đã xuất xưởng nhưng không được mức giá “rẻ bất ngờ”. Khoảng 10.000 máy tính bảng Android 7 inch chuẩn bị “lên kệ” từ cuối tháng 6 với giá 49 USD.

Viện công nghệ IIT-Rajasthan Ấn Độ cho biết sẽ xuất xưởng máy tính bảng “siêu rẻ” Sakshat 35 USD vào cuối tháng 6 này. Tuy nhiên, thiết kế đã kéo giá bán của Sakshat lên 49 USD. Vì vậy, chính phủ Ấn Độ sẽ trợ giá cho những người mua tablet này, giúp giá sản phẩm chỉ còn 25 USD.

Chiếc máy tính bảng “siêu rẻ” này vẫn được t rang bị RAM 2GB, camera trước, ổ cứng 32 GB (không phải ổ đĩa đặc SSD). Ấn Độ nhắm đối tượng là những học sinh, sinh viên cần thiết bị điện tử để học tâm, nghiên cứu.


Sakshat bắt đầu được phát triển trong vài năm qua và dường như bị bỏ quên vì chính phủ Ấn Độ tỏ ra không mấy hài lòng với các kết quả thu được. Mặc dù vậy, tablet siêu rẻ này đã trở thành hiện thực từ cuối tháng 6 này.

theo Dân Trí

» Màn hình 3D không cần kính cho iPad thế hệ mới
» Apple nói: Samsung là kẻ "quấy rối"

» Chuyện về người Sài Gòn "nổi tiếng" nhất trên Youtube

» Ngắm nhìn Steampunk - laptop đến từ thời... cổ đại


 
Chủ đề:
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.