• Zalo

Suýt chết do ngạt thở vì hóc xương cá mà không đi khám

Sức khỏe Thứ Ba, 13/06/2017 16:37:00 +07:00

Một bệnh nhân ở TP. HCM nhập viện trong tình trạng viêm nắp đường thở nặng do chủ quan không đi khám khi bị hóc xương cá 20 ngày trước.

Nạn nhân là anh M.H.D (41 tuổi, quận 7, TP. HCM). Gia đình nạn nhân cho biết, khoảng 20 ngày trước, anh D. bị hóc xương cá khi đang ăn cơm. Sau đó, anh D. liên tục ho khạc, nôn mửa nhưng không đi khám vì còn bận công việc. 

Chỉ đến khi lên cơn khó thở, anh D. mới gọi điện về nhà để cấp báo, sau đó thì ôm cổ gục xuống và được người dân chuyển thẳng vào Bệnh viện Tai Mũi Họng để cấp cứu. Lúc này, nạn nhân đã trong tình trạng vô cùng nguy kịch, có dấu hiệu ngưng tim, ngưng thở.

viem thanh nhiet

Viêm thanh nhiệt là một bệnh lý vô cùng nguy hiểm nếu không được cấp cứu và chữa trị kịp thời.

Qua thăm khám và kiểm tra hình ảnh, các bác sĩ phát hiện, thanh nhiệt của anh D. bị phù nề, khiến cho đường thở của anh bị bít kín hoàn toàn. Ngay lập tức, các bác sĩ đã phải thông khí quản, cho bệnh nhân thở máy. Hiện, tình trạng bệnh nhân đã ổn định sau 3 ngày điều trị tích cực tại bệnh viện.

Video: Bệnh lạ tại Mỹ - Cụt tứ chi chỉ vì viêm họng

Theo bác sĩ Võ Quang Phúc, Phó giám đốc phụ trách chuyên môn, Bệnh viện Tai Mũi Họng, đây là trường hợp cứu sống vô cùng hy hữu, bởi tình trạng bệnh nhân rất nguy kịch, chỉ chậm trễ vài phút là có thể bị chết não, ngừng thở. 

Bệnh nhân bị viêm thanh nhiệt do hóc xương cá, ngoài ra, còn nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến hiện tượng này. Khi bị viêm nhiễm, thanh thiệt có thể làm bít khí quản và gây tử vong do ngạt thở nếu không được khẩn trương cấp cứu.

Quỳnh Chi
Bạn có cảm nghĩ gì về "Suýt chết do ngạt thở vì hóc xương cá mà không đi khám" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin