Sương mù dày đặc, hàng loạt chuyến bay bị hoãn, hủy

(VTC News) - Thời tiết xấu, sương mù dày đặc khiến các chuyến bay đến, đi tại sân bay Đồng Hới, Nội Bài và Cát Bi bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Cụ thể, theo thông báo từ Vietjet Air, tại sân bay Cát Bi ( Hải Phòng), Đồng Hới (Quảng Bình) chiều và tối 17/3 do sương mù dầy đặc không đủ điều kiện cất và hạ cánh. Vietjet có 2 chuyến huỷ (VJ291,VJ287), 2 chuyến ( VJ284,VJ286) xuất phát từ TP. HCM đi Hải Phòng phải chuyển hướng hạ cánh xuống sân bay Nội Bài. Tại Đồng Hới chuyến VJ 261 đi TP. HCM phải huỷ. Một số chặng bay khác cũng bị ảnh hưởng dây chuyền do lịch bay thay đổi.
Sương mù dày đặc khiến các chuyến bay bị ảnh hưởng nghiêm trọng

Sương mù dày đặc khiến các chuyến bay bị ảnh hưởng nghiêm trọng


Đến sáng 18/3, theo cập nhật từ phía Vietnam Airlines, các chuyến bay của hãng này vẫn chưa thể hoạt động theo đúng lịch trình. Dự kiến, sẽ có 10 chuyến bay của hãng có thế bị ảnh hưởng. Cụ thể, có 6 chuyến trên đường bay giữa Tp. HCM – Hải Phòng; 2 chuyến trên đường bay giữa Nha Trang – Hải Phòngvà 2 chuyến trên đường bay giữa Đà Nẵng – Hải Phòng.

Thông tin từ Jetstar Pacific cũng cho biết cho biết, ngày hôm nay hãng có 6 chuyến bay đi và đến Hải Phòng, bao gồm 4 chuyến BL518, BL519, BL510, BL511 giữa TP HCM và Hải Phòng, BL539 và BL538 giữa Buôn Ma Thuột và Hải Phòng phải chuyển hướng cất hạ cánh.

Việc chuyển hướng hạ cánh được thực hiện chủ động dựa trên các dự báo tình hình thời tiết, hành khách được thông báo trước về kế hoạch bay đổi hướng.

Đại diện Jetstar Pacific cho biết, những hành khách không thể thực hiện chuyển bay  đi và đến Nội Bài thay thế cho Hải Phòng được hãng hỗ trợ chuyển chuyến bay sang ngày hôm sau.

Với các hãng hàng không, việc thay đổi lịch bay dự kiến hoặc hủy chuyến bay do thời tiết xấu là điều không mong muốn.

Vào thời điểm tháng 3, 4 hàng năm tình trạng thời tiết xấu tại Hải Phòng và các tỉnh miền Trung tương đối phổ biến, thời tiết là "khắc tinh" của ngành hàng không. Vì vậy, các hãng hàng không khuyến cáo hành khách nên theo dõi những thông báo của hãng qua các kênh  truyền thông, qua điện thoại, tin nhắn SMS… để  nắm được thời gian chuyến bay của mình.

Hành khách trên các chuyến bay bị ảnh hưởng do thời tiết sẽ được các hãng hàng không chuyển sang chuyến tiếp theo nếu thời tiết thuận lợi hơn. Các hãng cũng linh hoạt giải quyết hoàn vé hoặc bảo lưu vé, tùy theo nhu cầu.

Được biết, mùa đông vừa qua có những sân bay ở Mỹ phải huỷ hàng ngàn chuyến bay, thậm chí đóng cửa sân bay vì bão tuyết.

Bảo Bình

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa