Tuyệt chiêu tự lọc sạch mạch máu bằng thực phẩm có sẵn trong bếp

Sức khỏeThứ Năm, 24/08/2017 16:30:00 +07:00

Bạn nên ăn cà rốt, củ cải, mướp đắng và các gia vị như tỏi, nghệ, rau mùi... nếu muốn lọc sạch máu trong cơ thể.

Giải độc máu là một quá trình sinh học rất quan trọng để nâng cao chất lượng máu của bạn. Bạn chủ động làm công việc này sẽ bớt gánh nặng cho thận. Đặc biệt, khi dòng máu của bạn trong sạch, cơ thể hoạt động tốt hơn và giảm nguy cơ ảnh hưởng xấu đến các cơ quan khác.

Một khi làm "trẻ hóa" dòng máu và loại bỏ các độc tố có trong máu, bạn cũng sẽ thoát khỏi nhức đầu, dị ứng, mệt mỏi, miễn dịch và các vấn đề về da như mụn trứng cá.

tu-loc-mau-bang-thuc-phm-co-san-trong-bep

Ảnh: Boldsky. 

Dưới đây là một số thực phẩm tốt nhất có thể giúp giải độc máu, theo Boldsky.

Tỏi: Tỏi có chứa chất chống oxy hóa và các chất khoáng khác làm giảm cholesterol xấu, sạch máu. Bạn nên thêm tỏi vào chế độ ăn uống hàng ngày.

Nghệ: Nghệ có tính kháng khuẩn, chống viêm hỗ trợ cho quá trình giải độc máu. 

Rau mùi: Loại rau này có lợi cho việc tẩy độc tố và giảm cholesterol. Chúng giàu vitamin A, C và K và folate hoạt động như một máy lọc máu hiệu quả.

Húng quế: Rau này giàu chất chống oxy hóa, kháng khuẩn. Ăn húng quế hàng ngày là phương pháp làm sạch máu tốt nhất bạn nên sử dụng.

Video: Những thực phẩm thay thế tốt cho sức khỏe

Ớt: Ớt giàu vitamin A, B, C, E và K cũng như kali và magiê. Đây là những máy lọc máu hiệu quả mà bạn cần phải bổ sung vào chế độ ăn hàng ngày.

Cà rốt: Cà rốt cũng được coi là thực phẩm tốt nhất để làm sạch máu, đặc biệt còn rất tốt cho da, tóc và mắt.

Mướp đắng: Loại quả này là bộ lọc máu đáng kinh ngạc và giúp duy trì lượng đường trong máu, làm giảm cholesterol xấu. Đây cũng là một trong những thực phẩm hàng đầu cho giải độc máu.

Củ cải: Củ cải giàu vitamin A, B, C và K, folic acid và có lượng chất xơ cao, lọc máu rất tốt.

(Nguồn: VnExpress)
Bình luận
vtcnews.vn