• Zalo

Siro ho có thực sự hiệu quả?

Sức khỏe Thứ Hai, 23/01/2017 07:28:00 +07:00

Tủ thuốc gia đình nào cũng có một lọ siro ho hương vi ngọt ngào nào đó và tất cả chúng ta đều có lúc được thưởng thức hương vị của nó trong tiết trời lạnh hay mùa cảm cúm; vậy nhưng khi uống chúng, có bao giờ bạn đặt câu hỏi: Thuốc ho có thực sự hiệu quả?

Về lý thuyết, các loại thuốc chống ho (như Dextromethorphan, thường được gọi là DM hay DXM) sẽ chặn đứng phản xạ ho của cơ thể.

Những siro ho phổ biến khác có chứa các thành phần như expectorants có tác dụng làm loãng đờm để dễ dàng tống khứ ra khi ho.

Các loại thuốc thông mũi sẽ làm thông thoáng đường thở bằng cách thu hẹp mạch máu và thuốc kháng histamine sẽ làm sưng nề mũi và họng.

thuoc-ho-1485102743406

 Siro ho phổ biến chứa chất có tác dụng làm loãng đờm

Tuy nhiên, bất chấp những điều trên, hầu hết các nghiên cứu đề cho thấy không có bằng chứng nào cho thấy các loại thuốc không kê toa chữa cảm có thể chặn đứng hoặc giảm ho. Trong nhiều trường hợp, thuốc ho còn không tốt hơn giả dược.

Vậy chúng ta nên làm gì?

Hội Hóa học Mỹ (ACS) khuyến cáo nên uống nhiều nước, chạy máy tạo độ ẩm và để giảm ho, nên ngập 1 viên kẹo là đủ để giảm ho. Một số nghiên cứu khác còn đề xuất nên uống mật ong và/hoặc nước chanh (với trà nóng – như một loại thuốc chữa ho tự chế) sẽ giúp ích nhiều hơn bất cứ loại thuốc ho nào.

Siro ho chỉ có 1 lợi ích nổi tiếng: Đó làm bạn buồn ngủ và giúp bạn dễ ngủ hơn mức cần thiết. Siro ho cũng không được khuyến nghị cho trẻ em dưới 4 tuổi

>>> Đọc thêm:  Bài thuốc trị ho đơn giản cực hiệu quả ai cũng cần biết

Video: Bảo mẫu cho uống thuốc ho để ru ngủ, bé 4 tuổi nhập viện

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục