• Zalo

Nuốt rết sống chữa bệnh, hai mẹ con bị giun phổi chuột tấn công

Sức khỏe Thứ Tư, 01/08/2018 07:44:00 +07:00

Nuốt rết sống chữa bệnh, hai mẹ con bị một loại ký sinh trùng lạ là giun phổi chuột tấn công suy yếu tới mức nhập viện.

Hai bệnh nhân nuốt rết sống chữa bệnh đến từ khu vực nông thôn ở tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Họ là hai mẹ con, người mẹ 78 tuổi còn người con trai 46 tuổi. Nơi họ sống vẫn tin rằng ăn rết sống có thể đem lại lợi ích cho sức khỏe.

Theo trang SCMP, hai mẹ con này vào Bệnh viện Châu Giang ở Quảng Châu khám do đau đầu, buồn ngủ liên tục, suy giảm nhận thức kéo dài.

Kết quả kiểm tra cho thấy, mọi chỉ số sức khỏe của họ đều bình thường, nhưng nồng độ Eosinophils, loại bạch cầu chống ký sinh trùng trong máu tăng. Sau đó họ được cho xét nghiệm ký sinh trùng, các bác sĩ phát hiện hai mẹ con bệnh nhân đều nhiễm ký sinh trùng Angiostrongylus cantonensis từ rết sống.

maxresdefault (1)

Rết được sử dụng rộng rãi trong y học cổ truyền Trung Quốc.

Bác sĩ thần kinh Lingli Lu - bác sĩ phụ trách hai ca bệnh trên cho biết, ký sinh trùng Angiostrongylus cantonensis thường ký sinh trong phổi chuột nên còn được gọi là giun phổi chuột. Đây là lần đầu tiên chúng được tìm thấy trên rết và cũng là lần đầu tiên nữ bác sĩ này tiếp nhận bệnh nhân nuốt rết sống chữa bệnh. 

Nếu người bệnh nhiễm trùng nặng, ký sinh trùng có thể thâm nhập vào não và tủy sống, dẫn đến viêm màng não, nhiễm trùng chất lỏng xung quanh não, nặng hơn nó có thể làm tê liệt não dẫn đến chết người.

Theo bác sĩ Lingli Lu, hai bệnh nhân được điều trị bằng Albendazole - một loại thuốc được sử dụng rộng rãi để chữa trị nhiễm giun ký sinh. Họ đã hồi phục sau 3 tuần điều trị.

Con rết được sử dụng rộng rãi trong y học cổ truyền Trung Quốc, thường ở dạng khô hoặc bột, sau khi chế biến, rết khô, bột rết thường không mang ký sinh trùng.

Video: Nghẹt thở xem rắn độc tử chiến với rết khổng lồ

 

>>> Đọc thêm: Bị nuốt sống, rết cắn thủng bụng rắn chui ra ngoài

Lại Chi
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục