Sức khỏe

Nóng lòng tiêm Pentaxim, 6h sáng cả nhà ôm trẻ đến trung tâm y tế dự phòng

Thứ Tư, 30/12/2015 02:08:00 +07:00

Sáng 30/12, một số gia đình đăng ký thành công tiêm mũi Pentaxim đã dậy từ 6 giờ sáng đưa con đến Trung tâm y tế dự phòng Hà Nội để tiêm.

(VTC News) – Sáng 30/12, một số gia đình đăng ký thành công tiêm mũi Pentaxim đã dậy từ 6 giờ sáng đưa con đến Trung tâm y tế dự phòng Hà Nội để tiêm.

Chị Thủy Hoa (Long Biên, Hà Nội) cho biết: Gia đình chị dậy từ 6 giờ để đưa con đến điểm tiêm chủng 70 Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội. Ngày hôm qua, chị Hoa là một trong những bà mẹ may mắn đăng ký thành công qua mạng ngay khi website mở.

Một bàn đón tiếp trẻ đang ký tiếm Pentaxim được đặt phía ngoài.
Một bàn đón tiếp trẻ đang ký tiếm Pentaxim được đặt phía ngoài. 
Cũng như chị Hoa, nhiều bà mẹ khác đưa con đến tiêm tại Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội không bị lâm vào cảnh chen lấn, hỗn loạn như từng xảy ra ở 182 Lương Thế Vinh. Vì được thông báo số thứ tự và lịch tiêm nên các gia đình cho trẻ tới tiêm tại đây cũng rải rác.

Ông Nguyễn Nhật Cảm, Giám đốc Trung tâm Y tế Dự Phòng Hà Nội cho biết, mỗi ngày, điểm tiêm sẽ tiến hành 300 mũi tiêm dịch vụ Pentaxim tương đương với sáng 150 mũi, chiều 150 mũi. Như vậy với 3.200 mũi tiêm đợt này của điểm tiêm Nguyễn Chí Thanh, dự kiến sẽ mất 10 ngày để thực hiện tiêm cho trẻ.

Cũng theo ông Cảm, do áp dụng hình thức đăng ký tiêm vắc xin qua mạng nên không có tình trạng chen lấn, hỗn loạn bởi phụ huynh đã biết rõ thứ tự tiêm của con em mình qua phiếu đăng ký ngày hôm qua Trung tâm đã gửi.

Đây là phương án tối ưu được hầu hết các điểm tiêm dịch vụ của Hà Nội lựa chọn triển khai từ buổi họp hôm trước. “Không có phương án nào là hoàn toàn tuyệt đối. Tuy nhiên, phương án đăng ký qua mạng là phương án khách quan, tiện lợi và tránh được tình trạng hỗn loạn như những ngày trước đã xảy ra ở điểm tiêm 182 Lương Thế Vinh”, ông Cảm nói.

 
Nhiều phụ huynh băn khoăn, trường hợp có những trẻ đã đăng ký thành công nhưng vào ngày hẹn tiêm thì trẻ bị ốm. Ông Cảm cho biết,
trung tâm sẽ liên lạc lại với gia đình theo số điện thoại đã đăng ký để tư vấn. Nếu trẻ ốm thì sau một thời gian khỏi bệnh, mới đưa trẻ đi tiêm, không tiêm vắc xin khi trẻ đang ốm.

Bởi nếu trẻ ốm quá lâu sẽ không đủ điều kiện sức khỏe và hơn nữa vắc xin cũng chỉ bảo quản trong thời gian nhất định nên cuối đợt tiêm chủng này, Trung tâm sẽ có giải pháp.

“Cụ thể, chúng tôi sẽ tổng kết và nếu còn dư ra số vắc xin mà không thể chờ đợi trẻ đã đăng ký đủ điều kiện sức khỏe bình phục để tiêm thì Trung tâm lại tiếp tục thực hiện công bố đăng ký qua mạng”, ông Cảm cho biết.

Tới tháng 2/2016, vắc xin dịch vụ 5 trong 1, 6 trong 1 sẽ tiếp tục được đưa về Việt Nam theo đơn đặt hàng và dự kiến sau khi được phân bổ vắc xin, Trung tâm y tế dự phòng Hà Nội sẽ tiếp tục hình thức đăng ký tiêm qua mạng.

Cũng trong sáng nay, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội đã dẫn đầu đoàn kiểm tra tình hình tiêm chủng tại 70 Nguyễn Chí Thanh.

Tại Trung tâm này, ngoài tiêm vắc xin dịch vụ Pentaxim, các bậc phụ huynh có thể đưa con đến tiêm Quinvaxem trong chương trình tiêm chủng mở rộng miễn phí.


Nam Anh

Theo dõi thông tin dịch cúm virus corona phát trên các bản tin của kênh VTC1, VTC14, VTC16, ứng dụng VTC Now và liên tục cập nhật trên VTC News.

Nguồn:
Đồ uống bảo vệ gan, chống đột tử

09:32 29/12/2015

Uống cà phê hàng ngày có tác dụng rất tốt cho sức khỏe đó là tăng năng lượng, giảm cân, bảo vệ gan, tốt cho tim…

Loại bỏ độc tố cho lá gan khỏe mạnh

09:00 28/12/2015

gan là cơ quan quan trọng hoạt động với nhiều chức năng bao gồm cả việc sản xuất protein huyết tương; chuyển hóa chất dinh dưỡng; giải độc, bài tiết chất độc

Mạng sống cô bé xinh xắn này có thể bị cướp đi bất cứ lúc nào

06:49 28/12/2015

Mặc dù căn bệnh tim đến với Trà My chậm hơn nhưng lại có diễn biến phức tạp, cần phải phẫu thuật sớm.

Những món tuyệt ngon nhưng nguy hiểm

07:28 28/12/2015

Những món ăn này tưởng như bổ dưỡng nhưng lại tiềm ẩn những nguy hiểm khôn lường tới sức khỏe con người.

Người đàn bà có 'khuôn mặt quỷ' ở Cao Bằng được phẫu thuật thành công

02:59 28/12/2015

Nhờ có ‘bàn tay ngọc’ của bác sỹ BV Răng hàm mặt TW và BV Việt Đức, người đàn bà ở Cao Bằng đã xóa bỏ ‘khuôn mặt quỷ’ để trở với cuộc sống.

Cách thanh lọc gan hiệu quả

02:47 28/12/2015

Nho khô không những ngon mà còn có nhiều tác dụng trong đó có tác dụng thanh lọc gan rất tốt.

Những phát hiện y học sáng giá nhất 2015

07:56 27/12/2015

Trong năm 2015 vừa qua, nhiều thành tựu y học sáng giá đã được phát minh, mang đến hy vọng mới trong việc cứu chữa một số bệnh nguy hiểm.

Những căn bệnh ung thư có tính di truyền

10:28 27/12/2015

Một thực tế được thừa nhận lâu nay là, một phần nguy cơ khiến ai đó phát triển ung thư là yếu tố di truyền.

Bất ngờ loài hoa sớm nở tối tàn có thể chữa khỏi nhiều bệnh

09:36 27/12/2015

Ít ai ngờ rằng hoa phù dung loài hoa được biết đến với biệt danh “sớm nở tối tàn” lại có nhiều công dụng làm thuốc chữa được nhiều bệnh hay đến vậy.

Những câu hỏi thường gặp khi tiêm vắc xin Quinvaxem, Pentaxim

12:40 27/12/2015

Trước khi đưa con đi tiêm, phụ huynh cần biết những điều cơ bản nhất về loại vắc xin được quan tâm nhất hiện nay.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng