• Zalo

Những thực phẩm gây suy giảm sinh lý nam giới

Sức khỏe Thứ Bảy, 11/07/2015 07:31:00 +07:00

Việc bổ sung các chất dinh dưỡng là rất cần thiết, tuy nhiên nam giới cần lựa chọn những loại thực phầm bổ dưỡng để không làm suy giảm chức năng sinh lý.

Việc bổ sung các chất dinh dưỡng là rất cần thiết, tuy nhiên nam giới cần lựa chọn những loại thực phầm bổ dưỡng để không làm suy giảm chức năng sinh lý.

Thịt

Thịt cung cấp protein và kẽm, nhưng cũng chứa nhiều chất béo bão hòa và cholesterol. Chế độ ăn nhiều thịt làm tăng nguy bệnh tiểu đường loại 2, huyết áp cao và bệnh tim, ảnh hưởng đến tuần hoàn máu và chức năng tình dục. Một nghiên cứu đăng trên Chemical Senses khẳng định ăn thịt có thể gây mùi khó chịu trên cơ thể, khiến nam giới kém hấp dẫn trong mắt phụ nữ.
thực phẩm
Những thực phẩm gây suy giảm sinh lý nam giới

Đậu nành

Nghiên cứu gần đây cho thấy đậu nành có chứa nhiều estrogen, tốt cho nữ nhưng không tốt cho nam giới. Tuy nhiên cánh mày râu "nghiện" loại nước uống này không nên quá lo lắng, chỉ cần nhớ đừng tiêu thụ quá nhiều đậu nành trong một ngày là được.

Pho mát

Hầu hết các pho mát không chỉ chứa lượng lớn acid béo bão hòa mà còn có nhiều chất béo khác cực kỳ có hại cho động mạch của con người và thậm chí ảnh hưởng đến ham muốn tình dục. Mối nguy hiểm sức khỏe mà pho mát gây ra tương đương với mối nguy hại bởi chất béo. Đặc biệt là thịt, sữa và pho mát không nên ăn cùng nhau.

Bột mì

Lúa mì sau khi chế biến thành bột thì lượng kẽm cũng bị mất mát lớn. Thường xuyên tiêu thụ những sản phẩm bột trắng tinh chế sẽ làm suy yếu khả năng sinh sản nam giới, dẫn đến tắc nghẽn động mạch, đau tim và tăng nguy cơ bất lực.

Món rán

Quá trình hydro hóa dầu thực vật có thể biến dầu thành thể rắn. Chất béo trong đó chính là chất béo chuyển hóa (trans fat). Xét về mức độ phá hủy, chất béo chuyển hóa mạnh hơn chất béo bão hòa rất nhiều. Các thực phẩm rán như khoai tây rán, thịt rán,… đều chứa chất béo chuyển hóa.

Cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) nhận định, chất béo chuyển hóa có thể tăng cholesterol xấu trong cơ thể, tăng nguy cơ mắc bệnh tim. Ngoài ra, chất béo chuyển hóa còn giảm hormone nam, tác động tiêu cực đến quá trình sản xuất tinh trùng.

Nguồn: Gia đình Việt Nam
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

7 lý do khiến bạn luôn đói

7 lý do khiến bạn luôn đói

(VTC News) –Đói bụng là cảm giác khi ăn ít hoặc đến bữa, nhưng có người lúc nào cũng đói thì là tại sao?. Nguyễn Hạt (theo Boldsky)

8 vitamin không thể bỏ qua

8 vitamin không thể bỏ qua

(VTC News) –Trong chế độ ăn hàng ngày bạn nên chú ý cung cấp đủ các vitamin cần thiết thì sẽ rất tốt cho sức khỏe. Nguyễn Hạt (theo Boldsky)