Sức khỏe

Nhiều loại 'an cung' Hàn Quốc có xuất xứ từ Trung Quốc

Thứ Năm, 22/11/2018 14:00:00 +07:00

Ngay tại Hàn Quốc, hiện cũng có tới 9 loại “an cung” (với tên gọi gốc W.W.Chungshim) khác nhau, thậm chí có loại an cung được nhập từ Trung Quốc, như W.W.Chungshim B.R B.R do tập đoàn China ‘s Tongrentang sản xuất.

Sau khi cơn sốt “thần dược” phòng ngừa đột quỵ, tai biến bị dập tắt bởi thông tin nhiều sản phẩm an cung Triều Tiên, Trung Quốc có chất thủy ngân và thạch tín, nhiều người chuyển sang an cung Hàn Quốc. Phần lớn các sản phẩm này được sản xuất theo tiêu chuẩn GMP của Tổ chức Y tế thế giới.

Các sản phẩm “an cung” Hàn Quốc (Woo hwang Chungshimwon) được ghi chép lần đầu trong y văn cổ nhất của Triều Tiên là vào năm 1107 trong tập đơn thuốc có tên “Quốc phòng bảo vệ sức khỏe nhân dân thái bình” do một thần y có tên là Chin Sa mun ở vùng Songdae kê ghi lại. Khi đó, Vũ hoàng thanh tâm được coi là một thần dược với hàng chục loại dược liệu quý, trong đó quý hiếm nhất phải kể đến xạ hương hươu và ngưu hoàng.

46503288_1079902415514396_7541750950147391488_n

Vũ hoàng thanh tâm chiếm 82% thị phần an cung ở Hàn Quốc.

Loại thực phẩm chức năng này không chỉ được sử dụng để hỗ trợ điều trị đột quỵ với các triệu chứng chủ yếu là trở ngại ngôn ngữ, liệt vận động mà còn được dùng để hỗ trợ điều trị các bệnh về tuần hoàn như cao huyết áp với các biểu hiện như đau đầu, hoa mắt, chóng mặt.

Trong những năm gần đây, tận dụng sức nóng “an cung” và các sản phẩm phòng ngừa tai biến, đột quỵ của thị trường trong nước, rất nhiều nhà phân phối đã nhập khẩu các sản phẩm được định danh “an cung” Hàn Quốc về Việt Nam.

TS- Bác sĩ YHCT Lê Văn Dũng khuyến cáo, tất cả các sản phẩm này đều đáp ứng những yêu cầu của một loại thực phẩm chức năng. Tuy nhiên, không phải tất cả đều là “thần dược”, phòng ngừa và điều trị tai biến, đột quỵ như nhà nhập khẩu quảng cáo.

Các loại “an cung” này đều sử dụng các thành phần cơ bản của bài thuốc Woo hwang Chungshimwon nhưng liều lượng khác nhau dẫn đến công hiệu cũng khác nhau. Thậm chí, một số loại chỉ sử dụng liều lượng ở mức tối thiểu, công hiệu chỉ nhỉnh hơn các sản phẩm hoạt huyết dưỡng não.

46510382_315290172395838_4192202880523960320_n

Dù có giá tương đối cao, từ 1,4 – 1,8 triệu đồng/hộp 10 viên, thực tế, các công hiệu các sản phẩm này không nhỉnh hơn “an cung” nội do một số đơn vị Việt Nam mới bào Ngay tại Hàn Quốc, hiện cũng có tới 9 loại “an cung” (với tên gọi gốc W.W.Chungshim) khác nhau. Thậm chí, có loại an cung được nhập từ Trung Quốc, như W.W.Chungshim B.R B.R do tập đoàn China ‘s Tongrentang sản xuất.

Dù nhiều nhà sản xuất nhưng người tiêu dùng Hàn Quốc cũng chỉ tập trung vào sản phẩm của một hai nhà sản xuất lớn. Cụ thể, trong tổng doanh thu hơn 34,3 triệu USD năm 2017 của toàn thị trường Hàn Quốc, các sản phẩm an cung Woohwang Chung Sim Won như Vũ hoàng thanh tâm (thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị và phòng ngừa tai biến, đột quỵ), Vũ hoàng tĩnh tâm (thuốc điều trị tai biến, đột quỵ) do Kwang Dong Pharmaceutical sản xuất chiếm tới 82% thị phần (28,3 triệu USD).

Đứng thứ hai về thị phần là Woohwang Chungshim B.R B.R chỉ chiếm 7,6%, Woohwang Chungshim.IKS IKS chiếm 4,6%... Thậm chí, 4 sản phẩm đứng ở cuối top 9 này chỉ chiếm 0,2% - 0,3% thị phần Hàn Quốc.

Theo TS – Bác sĩ YHCT Lê Văn Dũng, “an cung” Woo hwang Chungshim Won được Việt hóa thành Vũ hoàng thanh tâm có xuất xứ là bài thuốc cổ truyền nghiệm phương. Vũ hoàng thanh tâm là loại thực phẩm chức năng được phối ngũ bởi 25 loại dược liệu quý, có tác dụng: Bồi bổ nguyên khí, hoạt huyết thông kinh mạch, ổn định huyết áp, giúp ngăn ngừa nguy cơ bị đột quỵ do bệnh lý về tim mạch; Hỗ trợ các liệu pháp điều trị một số di chứng do tai biến mạch máu não, thiểu năng tuần hoàn não, rối loạn tiền đình, suy giảm trí nhớ.

Để đảm bảo an toàn và tuân thủ công ước quốc tế về bảo vệ động vật hoang dã (Cites), các nhà nghiên cứu Hàn Quốc đã loại bỏ các khoáng chất có chứa kim loại nặng và thay thế xạ hương hươu bằng dược liệu có tính năng tương đương.

Theo công bố mới của Cơ quan Tiêu dùng Hàn Quốc (KCA), Vũ hoàng thanh tâm còn được dùng để chế ngự trạng thái hồi hộp, lo lắng như giới tài xế lái xe, người đi phỏng vấn xin việc…

TS – Bác sĩ YHCT Lê Văn Dũng khẳng định: “Sản phẩm được nghiên cứu lâm sàng đã chứng minh là không có kim loại nặng. Thực phẩm chức năng Vũ hoàng thanh tâm đảm bảo tính chất lượng, hiệu quả về công dụng và đảm bảo tính an toàn cho người sử dụng, do đó đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền của Hàn Quốc cấp phép lưu hành nhiều năm nay và đã được lưu hành rộng rãi tại một số quốc gia trên thế giới như Mỹ, Nhật Bản... Vũ hoàng thanh tâm cũng đã được Bộ Y tế duyệt, nhập khẩu, lưu hành tại Việt Nam”.

Thực phẩm chức năng Vũ hoàng Thanh tâm (Woohwang Chung Sim Won) là loại “An cung Hàn quốc” do nhà sản xuất Kwang Dong Pharmaceutical (Hàn Quốc) giữ bản quyền. Sản phẩm này đã chiếm hơn 82% thị phần “an cung” ở ngay thị trường Hàn Quốc. Thực phẩm chức năng Vũ hoàng Thanh tâm đã được Bộ Y tế duyệt, nhập khẩu, lưu hành tại Việt Nam. Giấy tiếp nhận đăng lý sản phẩm số: 6429/2018/ĐKSP ngày 27/09/2018.

PGS - TS Nguyễn Duy Thuần, nguyên PGĐ Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam, cho biết: Vũ hoàng thanh tâm có tác dụng bồi bổ nguyên khí, hoạt huyết thông kinh mạch, ổn định huyết áp, giúp ngăn ngừa nguy cơ bị đột quỵ do bệnh lý về tim mạch; Hỗ trợ các liệu pháp điều trị một số di chứng do tai biến mạch máu não.

Người có nguy cơ cao về đột quỵ, tai biến nên sử dụng Vũ hoàng Thanh tâm như một biện pháp phòng ngừa, giảm thiểu nguy cơ. Vũ hoàng Thanh tâm cũng có công dụng tốt với những người thường xuyên làm việc căng thẳng, thiểu năng tuần hoàn não, rối loạn tiền đình, suy giảm trí nhớ.

Quỳnh Chi
Chạy đua với thời gian, cứu mạng bé trai chỉ còn vài phần trăm cơ hội sống

10:13 22/11/2018

Bé trai 8 tuổi bị hẹp khí quản kèm bệnh tim bẩm sinh, chuẩn bị vào phòng mổ Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP HCM) thì đột ngột ngưng tim.

Nỗ lực có con của cặp vợ chồng ba lần mất thai giữa kỳ

07:48 22/11/2018

Ba lần có thai đều sẩy ở tuần 16-18, chị Trà (Hà Nội) tuyệt vọng đến mức phải nhờ chị chồng mang thai hộ, không ngờ kỳ tích xảy ra.

Hiểm họa chết người từ việc ăn thịt tái, sống

07:04 22/11/2018

Không ít người tự cho mình có cái bụng tốt và sức khỏe hơn người chống mọi bệnh tật và sẵn sàng làm bạn với thần chết khi ngày ngày đánh chén những món thịt sống khoái khẩu.

Chuyên gia nước ngoài chia sẻ cách giảm nghẹt mũi cho trẻ nhỏ mùa lạnh

07:03 22/11/2018

Phương pháp giảm nghẹt mũi cho trẻ trong mùa lạnh khá đơn giản, có thể thực hiện ngay tại nhà.

Nghiên cứu mới tiếp tục khẳng định vai trò tích cực của Nattospes với bệnh nhân nhồi máu não

15:41 21/11/2018

Mới đây, tại Bệnh viện Tuệ Tĩnh – Học viện Y dược học Cổ truyền Việt Nam, các nhà khoa học công bố kết quả nghiên cứu “Đánh giá tác dụng hỗ trợ điều trị của thực phẩm chức năng viên nang Nattospes trên bệnh nhân nhồi máu não sau giai đoạn cấp kết hợp điện châm” do BSCKII Phạm Thủy Phương làm chủ nhiệm đề tài.

Ảnh: Một ngày của cậu bé gần 4 tuổi bị ung thư não

15:40 21/11/2018

Bé Tom gần bốn tuổi, ung thư não giai đoạn bốn, được mẹ dắt dạo chơi khắp phố phường Hà Nội bởi "không biết ngày mai sẽ ra sao".

Tưởng mụn ở ngực, cô gái trẻ nặn ra con sán lá gan ngoe nguẩy

15:20 21/11/2018

Cô gái trẻ phát hiện vùng ngực phải có nốt đỏ, đau nhẹ và ngứa, nhưng khi nặn ra thấy một sinh vật ngoe nguẩy.

Vì sao bệnh nhân không nên ăn uống trước khi mổ?

11:31 21/11/2018

Ăn uống trước khi mổ khiến thức ăn không tiêu hóa kịp, có thể gây trào ngược vào phổi dẫn đến thiệt mạng.

Hot mom Thủy Anh chia sẻ 5 cách dạy con tránh bị xâm hại tình dục

10:45 21/11/2018

Bà xã ca sĩ Đăng Khôi cho biết cô dạy con phòng chống xâm hại tình dục từ khi còn nhỏ bằng cách như quy định 4 "vùng bí mật", tập tình huống giả, không nhận quà người lạ.

Hàng loạt vụ chó nhà tấn công và cắn chết người đầy thương tâm

07:43 21/11/2018

Từ đầu năm tới nay, ở nước ta không ít trường hợp bị chó cắn gây chấn thương nặng, thậm chí mất mạng thương tâm.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng