Sức khỏe

Nhật Bản chuyển giao công nghệ điều trị ung thư gan 'siêu chọn lọc System – I' cho Vinmec

Thứ Hai, 08/07/2019 16:09:00 +07:00

Hệ thống Y tế Vinmec và Bệnh viện Kurume Chou (Nhật Bản) vừa ký kết thỏa thuận hợp tác nhằm chuyển giao công nghệ truyền hóa chất động mạch gan siêu chọn lọc System – I, một trong những phương pháp điều trị ung thư gan hiệu quả.

Với việc bổ sung công nghệ độc quyền từ Nhật Bản, Vinmec tiếp tục hoàn thiện mô hình điều trị ung thư đa mô thức, mang đến giải pháp thực sự toàn diện và tiên tiến cho người bệnh.

Cùng với một số ít bệnh viện công, Vinmec là bệnh viện tư nhân đầu tiên tại Việt Nam được Bệnh viện Kurume Chou chuyển giao công nghệ Truyền hóa chất động mạch gan siêu chọn lọc System – I.

Phương pháp System - I do GS Itano Satoshi – Chủ tịch Bệnh viện Kurume Chou (Nhật Bản) phát minh và đăng ký bản quyền tại Nhật Bản. Trên cơ sở truyền hóa chất động mạch gan truyền thống, System - I đưa thêm một vi ống thông (micro - catheter) vào trong lòng catheter từ vị trí đặt ở động mạch đùi hoặc động mạch cánh tay của người bệnh. Cải tiến này cho phép hóa chất điều trị tiếp cận gần nhất với khối u gan, từ đó có thể tiêu diệt khối u hiệu quả mà không ảnh hưởng đến phần nhu mô gan lành.

Vinmec-ky-hop-tac-benh-vien-Kurume-Chou 3

Vinmec ký hợp tác với Bệnh viện Kurume-Chou.

Nguyên lý của System - I tuy đơn giản nhưng đạt hiệu quả đột phá. Kể từ khi áp dụng đến nay, kết hợp với phương pháp truyền hóa chất động mạch gan, Bệnh viện Kurume Chou đã điều trị thành công trên 30.000 ca ung thư gan nguyên phát và ung thư di căn gan, giúp kéo dài thời gian và chất lượng sống vượt trội cho người bệnh so với các phương pháp khác.

Để chuyển giao công nghệ System – I cho Vinmec, Bệnh viện Kurume Chou sẽ định kỳ cử bác sĩ sang Việt Nam làm việc, tham dự các hội thảo và giảng dạy; đồng thời Kurume Chou cũng tiếp nhận các bác sĩ Vinmec sang Nhật Bản để học tập. Song song với chương trình đào tạo chuyên sâu về ung thư gan, Bệnh viện Kurume Chou và Vinmec cũng hợp tác phát triển năng lực đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng thông qua đào tạo, nghiên cứu hàn lâm, các chương trình nghiên cứu tiềm năng.

Vinmec-dieu-tri-ung-thu-gan-bang-TACE-2

Vinmec điều trị ung thư gàn bằng TACE.

"Vinmec là một trong những bệnh viện hiện đại nhất Việt Nam hiện nay, các bác sĩ luôn sẵn sàng tiếp cận với các phương pháp điều trị tiên tiến. Vì thế, sau khi cân nhắc kỹ, chúng tôi đã quyết định hợp tác và chuyển giao công nghệ System –I cho Vinmec" – GS Itano chia sẻ.

Ung thư là một trong những lĩnh vực mũi nhọn, được tập trung đầu tư trọng điểm của Hệ thống Y tế Vinmec. Trong đó, riêng lĩnh vực ung thư gan, Vinmec đã làm chủ hầu hết các phương pháp điều trị tiên tiến trên thế giới như ghép gan, phẫu thuật cắt gan, đốt sóng cao tần (RFA), nút hóa chất động mạch gan (TACE, DebTACE), nút mạch bằng hạt vi cầu phóng xạ, điều trị đích... Đặc biệt, Vinmec là bệnh viện tiên phong ở Việt Nam áp dụng ghép tế bào gốc chữa xơ gan với nhiều kết quả khả quan.

GS-Itano-Satoshi-tham-benh-vien-Vinmec

GS.Itano Satoshi thăm Bệnh viện Vinmec.

Phát biểu về thỏa thuận tiếp nhận chuyển giao và áp dụng phương pháp System - I, TS Phùng Nam Lâm, Phó Tổng Giám đốc Hệ thống Y tế Vinmec khẳng định: “Với việc tiếp cận thêm một phương pháp điều trị ung thư hiện đại, Vinmec sẽ hoàn thiện mô hình điều trị ung thư gan đa mô thức và đem đến cho người bệnh những giải pháp điều trị toàn diện, đạt hiệu quả tối ưu".

Ung thư gan là ung thư gây tử vong cao thứ 2 tại Việt Nam với khoảng 25 nghìn ca mỗi năm. Do đó, việc Vinmec hợp tác chuyên sâu và toàn diện với Bệnh viện Kurume Chou không chỉ góp phần hiện thực hóa mục tiêu cung cấp dịch vụ y tế tiêu chuẩn quốc tế trên toàn Hệ thống; mà còn có vai trò quan trọng, góp phần đưa các phương pháp điều trị tiên tiến nhất thế giới về Việt Nam.

Thông tin về Bệnh viện Kurume Chou & GS Itano Satoshi

Bệnh viện Kurume Chou là bệnh viện chuyên sâu về ung thư gan, được thành lập năm 2015 trên cơ sở phát triển mở rộng Phòng khám Itano Clinic thành lập năm 2011. Bác sĩ Itano Satoshi – Chủ tịch Bệnh viện Kurume Chou đã dành trọn tâm huyết nghiên cứu điều trị ung thư biểu mô tế bào gan tiến triển bằng các liệu pháp truyền hóa chất động mạch gan, TACE và "System - I".

Trong 10 năm qua, ông là người tiên phong áp dụng phương pháp truyền hóa chất động mạch gan trong chữa trị ung thư đại tràng, ung thư dạ dày, ung thư ống mật, ung thư vú, ung thư tụy do ung thư gan di căn, và đạt được nhiều kết quả khả quan. Trung bình, mỗi tháng ông thực hiện 80 -100 ca can thiệp mạch điều trị bệnh ung thư gan tiến triển.

Địa chỉ Bệnh viện Kurume Chou: 2-3-8, Komorino, Kurume-shi, Fukuoka-ken, Nhật Bản.

Thông tin về Hệ thống Y tế Vinmec

Hệ thống Y tế Vinmec là hệ thống y tế phi lợi nhuận đầu tiên tại Việt Nam ra đời năm 2012 do Tập đoàn Vingroup đầu tư phát triển. Vinmec cũng là hệ thống Y tế tư nhân duy nhất tại Việt Nam phát triển theo mô hình y tế hàn lâm với 3 hợp phần gắn kết chặt chẽ theo mô hình chuẩn của các hệ thống y tế hàng đầu thế giới: Chuỗi bệnh viện – chuỗi các Viện nghiên cứu - Hợp tác đào tạo y khoa cùng Đại học Tổng hợp VinUni (một Đại học phi lợi nhuận của Tập đoàn Vingroup, tuyển sinh từ 2020).

Hiện Vinmec có 7 bệnh viện đa khoa quốc tế và 3 phòng khám đa khoa đã đi vào hoạt động trên toàn quốc, trong đó có 2 bệnh viện đạt tiêu chuẩn quốc tế JCI. Vinmec đã thành lập các Viện Nghiên cứu chuyên sâu trong các lĩnh vực Y học tái tạo, Tế bào gốc & công nghệ gen, Ung thư cùng các Trung tâm công nghệ cao... nhằm đón đầu các xu hướng và công nghệ y học hiện đại. Theo chiến lược phát triển, Vinmec sẽ có 10 bệnh viện trên toàn quốc vào năm 2020 và phát triển thành hệ thống y tế hàn lâm tiêu chuẩn quốc tế.

Thông tin tại: www.vinmec.com

Quỳnh Chi
Nhiều người nhập viện sau khi dự tiệc ở Adora Center: Đại diện nhà hàng nói gì?

16:04 08/07/2019

Giám đốc điều hành Adora Center cho biết, nhà hàng đang tiếp tục làm việc với những khách hàng bị ảnh hưởng về sức khỏe sau khi dự tiệc tại đây.

Cơ thể người sẽ thế nào khi không ngủ?

11:45 08/07/2019

Thiếu ngủ ít ngày chỉ khiến con người mệt mỏi, nhưng nếu bạn luôn tỉnh táo, cơ thể sẽ nhận tín hiệu tiêu cực kéo theo nhiều bệnh khó lường.

Để ngăn ngừa chứng đau nửa đầu, bạn cần tránh những thực phẩm sau

11:39 08/07/2019

Chất ngọt nhân tạo, đồ uống có cồn ... là thực phẩm bạn nên tránh để hạn chế chứng đàu nửa đầu.

Tại sao bạn không thể dậy sớm vào buổi sáng?

08:12 08/07/2019

Mặc dù liên tục nhấn nút nhắc lại trên đồng hồ báo thức, bạn vẫn không thể dậy sớm vào buổi sáng, tại sao lại như vậy?

Sống chất lượng với 'Món quà từ thiên nhiên'

08:00 08/07/2019

Một “món quà từ thiên nhiên” có thể giúp chúng ta sống chất lượng hơn mỗi ngày.

Khám phá hành trình tạo ra nguồn dinh dưỡng đầy đủ và cân bằng cho trẻ nhỏ

08:00 08/07/2019

Từ khi con còn là một “mầm sống” bé xíu trong bụng mẹ cho đến lúc con chào đời, phát triển mỗi ngày, chập chững những bước đi đầu tiên, rồi tập khám phá thế giới xung quanh... bố mẹ luôn mong dành cho con những điều tốt nhất.

Hàng trăm người nghi ngộ độc sau dự tiệc: Adora Center không đồng ý xin lỗi công khai

17:44 07/07/2019

Theo gia đình các nạn nhân, Adora Center không chịu công khai xin lỗi mà chỉ đồng ý giải quyết riêng.

Bệnh nhân được trả về lo hậu sự bỗng sống lại

15:08 07/07/2019

Chàng trai 20 tuổi ở Ấn Độ được bác sĩ xác định đã chết, trên đường được xe cứu thương đưa về nhà bỗng cử động tay chân.

Không ngờ uống nước khi bụng đói lại nhiều lợi ích đến vậy

14:55 07/07/2019

Uống nước khi đói với cái bụng rỗng giúp hỗ tiêu hóa, tăng cường cơ bắp và giảm cân.

Lần đầu tiên phẫu thuật bơm mỡ vào dây thanh quản được thực hiện thành công ở miền Trung

14:36 07/07/2019

Lần đầu tiên kỹ thuật bơm mỡ tự thân dây thanh trong điều trị khàn tiếng cho bệnh nhân được các bác sĩ Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng thực hiện thành công.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng