• Zalo

Người phụ nữ bị sốc phản vệ do ăn trứng kiến

Sức khỏe Thứ Tư, 03/04/2019 10:43:00 +07:00

Sau khi ăn trứng kiến, người phụ nữ bị đau bụng, nôn mửa, nổi mẩn đỏ toàn thân, nguy kịch.

Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển (Uông Bí, Quảng Ninh) vừa cấp cứu thành công cho một phụ nữ 58 tuổi bị ngộ độc do ăn trứng kiến.

Trước khi được đưa vào viện khoảng 1 giờ, bệnh nhân có ăn trứng kiến và thấy toàn thân nổi mẩn đỏ, nôn, đau bụng vật vã.

Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng nguy kịch, khó thở, nôn nhiều, huyết áp nhỏ, khó bắt, huyết áp tụt.

an trung kien

Sau 1 ngày cấp cứu tích cực, hiện tình trạng bệnh nhân đã tương đối ổn định, không còn nguy hiểm tới tính mạng. (Ảnh: Bệnh viện cung cấp)

Qua quá trình thăm khám và làm các xét nghiệm, bệnh nhân bị chẩn đoán sốc phản vệ độ III, tính mạng bị đe dọa nghiêm trọng.

Tiên lượng đây là ca bệnh nặng, các bác sĩ đã nhanh chóng cấp cứu sốc phản vệ theo phác đồ: tiêm ADRENALIN, sử dụng thuốc vận mạch, truyền dịch…

Nhờ được phát hiện sớm và cấp cứu kịp thời, sau một ngày cấp cứu tích cực, tính mạng của bệnh nhân được đảm bảo, tình trạng sức khỏe ổn định, tỉnh táo, các chỉ số lâm sàng ở mức bình thường. Dự kiến, bệnh nhân sẽ được xuất viện trong vài ngày tới.

Theo bác sĩ Bùi Cảnh Dương, đối với các trường hợp sốc phản vệ như bệnh nhân trên, nếu không được cấp cứu theo đúng liệu trình, phương pháp, người bệnh có khả năng cao sẽ bị phù thanh quản, suy hô hấp và thiệt mạng nhanh chóng.

Do vậy, bác sĩ Dương khuyến cáo, người dân tuyệt đối không nên ăn các thực phẩm lạ, không rõ nguồn gốc, thành phần, hoặc không nên tiếp xúc với các hóa chất lạ.

Nếu không may sau khi ăn có những biểu hiện như ngứa ngáy, nổi mẩn khó chịu cần nhanh chóng đến cơ sở y tế nơi gần nhất để được cấp cứu kịp thời, tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Video: Ăn quá nhiều cua trong tiệc cưới, cô dâu bị sốc phản vệ

Phạm Quý
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục