• Zalo

Bộ Y tế yêu cầu truy nguyên nhân hàng loạt trẻ bị sùi mào gà ở Hưng Yên

Sức khỏe Thứ Ba, 18/07/2017 07:55:00 +07:00

Trước thông tin hàng chục trẻ tại Hưng Yên bị sùi mào gà sau khi cắt bao quy đầu, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) đã yêu cầu Giám đốc sở Y tế Hưng Yên gấp rút xác minh thông tin, trách nhiệm của tập thể, cá nhân có liên quan.

Như VTC News đã đưa tin, sáng 17/7, Bệnh viện Da liễu Trung ương công bố: Chỉ trong vòng hai tháng qua đã có hàng chục trẻ em tại Hưng Yên nhập viện điều trị sùi mào gà, tập trung chủ yếu ở huyện Khoái Châu.

Trẻ nhỏ nhất là 6 tháng tuổi, còn lại trung bình từ 3-4 tuổi. Thông tin này đã khiến cho dư luận vô cùng sửng sốt vì bệnh sùi mào gà thường chỉ gặp ở người lớn, lây truyền qua đường quan hệ tình dục.

Được biết, các cháu bé bị mắc sùi mào gà sau khi thực hiện kỹ thuật can thiệp chữa bệnh hẹp bao quy đầu tại một cơ sở y tế tư nhân ở địa phương.

be-trai--bi-sui-mao-ga-o-hung-yen

Công văn Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế Hưng Yên khẩn trương xác minh sự việc.

Chiều 17/7, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh đã có công văn đề nghị Giám đốc Sở Y tế Hưng Yên phối hợp với Bệnh viện Da liễu Trung ương xem xét điều tra, xác minh sự việc. Công văn cũng yêu cầu Sở Y tế Hưng Yên báo cáo về vụ việc cho Bộ Y tế trước ngày 28/7/2017.

Video: Trẻ bị sùi mào gà sau khi cắt bao quy đầu: Phó Giám đốc Sở Hưng Yên lên tiếng

>>> Đọc thêm: Nguy cơ khôn lường khi mắc bệnh sùi mào gà

Lê Thạch
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục