Sức khỏe

Đình chỉ công tác nhân viên bảo vệ BV Bạch Mai vì 'luật mới của công ty'

Thứ Sáu, 17/11/2017 16:57:00 +07:00

Ngày 16/11, xe cấp cứu mang BKS tỉnh Nghệ An bị chặn ngay ngoài cổng bệnh viện Bạch Mai với lý do không có giấy tờ, ngày 17/11, hai nhân viên bảo vệ trong kíp trực chăn xe cấp cứu đã bị đình chỉ công tác.

Không cho xe cấp cứu vào đón là “luật mới của công ty”

Chiều hôm qua, 16/11 một một đoạn video thu hút rất đông sự phẫn nộ của người dân được đăng tải trên mạng xã hội.

Đoạn video chia sẻ lại cuộc tranh luận giữa những người được cho là có mặt trên xe cấp cứu mang BKS dân sự tỉnh Nghệ An và bảo vệ tại bệnh viện Bạch Mai (Giải Phóng, Hà Nội).

Theo như lời nói của người quay clip: “Người bệnh đến bệnh viện khám, đã khám xong, ngồi kia rồi nhưng sao không cho xe vào đón”; phản bác lại ý kiến này, một nhân viên bảo vệ nói: “Không được vào. Đây là luật mới của công ty, quy định không cho vào”.

Phải có đầy đủ giấy tờ mới cho xe vào đón bệnh nhân, nhân viên bảo vệ này nói. Nhưng nhóm bảo vệ này không nói rõ là cần phải xuất trình giầy tờ gì.

Tuy nhiên, sau khi cung cấp giấy “Phiếu khám bệnh” của bệnh nhân, tổ bảo vệ cho rằng “Cần phải xin ý kiến của lãnh đạo đã”.

tuyen-xe-bus-di-benh-vien

Cổng Bệnh viện Bạch Mai, nơi xe cấp cứu bị chặn không cho vào đón bệnh nhân

Quy định bảo vệ cho bệnh nhân nhưng khiến nhân viên bảo vệ bị đình chỉ

Ngay sau đó, anh Nguyễn Hữu Lợi và Nguyễn Đức Thắng là hai người công tác trong kíp trực hôm đó đã bị đình chỉ công tác, làm tường trình và báo cáo về sự việc xảy ra sáng ngày 16/11.

Ông Nguyễn Ngọc Hiền, Phó Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết: “Thái độ của 2 cán bộ là vi phạm đến quy định giao tiếp, ứng xử với bệnh nhân và người nhà bệnh nhân. Hội đồng kỷ luật của bệnh viện sẽ họp, kiểm điểm nghiêm túc và có hình thức kỷ luật xác đáng”.

Ông Hiền cũng đã thay mặt bệnh viện, gửi lời xin lỗi về thái độ của các cán bộ bệnh viện đã làm ảnh hưởng đến hình ảnh và lòng tin của nhân dân dành cho bệnh viện.

Bệnh viện Bạch Mai cũng đã có những chỉ đạo liên quan tới việc xe cấp cứu ra vào bệnh viên, theo đó cần đạo tạo điều kiện tối đa cho tất cả các xe cứu thương, xe dân sinh chở bệnh nhân vào bệnh viện cấp cứu.

Trường hợp các xe cứu thương bên ngoài vào bệnh viện để đón bệnh nhân về địa phương hoặc chuyển viện sẽ được giải quyết nếu có giấy ra viện, chuyển viện của bệnh nhân hoặc hợp đồng dân sự về vận chuyển bệnh nhân với đơn vị vận chuyển.

Video: Xe cấp cứu bị chặn vào đón bệnh nhân tại cổng bệnh viện Bạch Mai

Quy định này được cho nhằm bảo vệ tối đa quyền lợi và sự an toàn cho người bệnh. Trước đây, tình trạng xe dù, xe cứu thương thoải mái ra vào bệnh viện, tranh giành, ép giá, đánh và uy hiếp bệnh nhân xảy ra thường xuyên.

Đã phải phải mời cả công an vào can thiệp nhiều lầ vậy nên theo bệnh viện, đây cũng là nguyên do tại sao bệnh viện Bạch mai kiểm tra chặt chẽ việc xe cứu thương vào nằm chờ khách trong bệnh viện.

>>> Đọc thêm: Video: Xử phạt hàng loạt lái xe dừng đỗ trước cổng Bệnh viện Bạch Mai

Theo dõi thông tin dịch cúm virus corona phát trên các bản tin của kênh VTC1, VTC14, VTC16, ứng dụng VTC Now và liên tục cập nhật trên VTC News.

Nguyên Hoàng
Bé 2 tháng tuổi chết bất thường ở BV Sản Nhi Bắc Ninh: Điều động công an đảm bảo an ninh bệnh viện

15:02 17/11/2017

Sau khi cháu N.M.Đ chết bất thường tại Bệnh viện Sản nhi Bắc Ninh, lực lượng Công an tỉnh Bắc Ninh được điều động để đảm bảo an ninh trật tự, tránh trường hợp người nhà bệnh nhi kích động.

Tin mới nhất vụ ngộ độc sau ăn trưa tại trường học: Xác định nguyên nhân ban đầu

14:59 17/11/2017

Gần 150 trẻ bị ngộ độc thực phẩm tại trường mầm non Hương Lung (xã Hương Lung, huyện Cẩm Khê, Phú Thọ) nghi do ăn bánh dày.

Cậu bé đầu to như quả bóng sắp được phẫu thuật

07:36 17/11/2017

Cậu bé 4 tuổi phải nằm liệt giường từ lúc sinh ra do mắc phải hội chứng phù đầu, sẽ trải qua cuộc phẫu thuật não sau khi được một mạnh thường quân giúp đỡ gây quỹ

Bệnh viện K và Bệnh viện Vinmec hợp tác nghiên cứu, chuyển giao kỹ thuật điều trị ung thư

09:24 17/11/2017

Ngày 16/11, Bệnh viện K và Bệnh viện Đa khoa Quốc tế (ĐKQT) Vinmec Times City đã ký kết thỏa thuận hợp tác nghiên cứu, chuyển giao kỹ thuật điều trị ung thư giai đoạn 2017-2019...

Cháu bé 2 tháng tuổi chết bất thường tại Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh

11:39 17/11/2017

Cháu Đ. nhập viện để điều trị viêm phổi, sau khi được tiêm mũi cuối cùng để chuẩn bị ra viện thì có biểu hiện co giật rồi tử vong ngay sau đó.

Gần 100 học sinh mầm non nhập viện sau ăn trưa ở trường học

11:26 17/11/2017

Gần 100 cháu bé học sinh mầm non đã nhập viện cấp cứu sau khi ăn trưa ở trường, nguyên nhân ban đầu có thể là ngộ độc thực phẩm.

Tai biến chạy thận 8 người chết ở Hòa Bình: Không nên mặc cả trước cái chết của bệnh nhân

15:14 16/11/2017

Cái nhìn khách quan nào cho sự cố ngành y và liệu có nên “mặc cả” với cái chết của người bệnh như sự cố làm 8 bệnh nhân chạy thận tử vong tại BVĐK tỉnh Hòa Bình?

Bật mí ca chỉnh sửa gene người đầu tiên trên thế giới

14:32 16/11/2017

Các nhà khoa học Mỹ vừa tiến hành ca sửa gene (ADN) chữa bệnh cho người đầu tiên trên thế giới sau hàng loạt thử nghiệm.

Người nhà mê tín dị đoan, mời thầy cúng dùng roi dâu đánh 2 chị em nguy kịch

20:50 16/11/2017

Được mời đến trừ tà, thầy cúng dùng roi dâu đánh liên tiếp vào lưng, ngực, cổ của 2 chị em, bị đánh quá nhiều, 2 chị em ngất xỉu và phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch.

Ly giải tế bào vi khuẩn, đột phá mới giúp giảm kháng kháng sinh

07:33 17/11/2017

Các nhà khoa học đã phát hiện phương pháp ly giải tế bào vi khuẩn là bước đột phá mới giúp giảm kháng kháng sinh đang đe dọa toàn cầu.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng