• Zalo

Cụ bà 107 tuổi tiết lộ bí mật sống thọ: Không bao giờ kết hôn

Sức khỏe Thứ Năm, 01/08/2019 15:47:00 +07:00

Bà Louise Signore, 107 tuổi chia sẻ bí quyết sống lâu của mình là sống độc thân và sinh hoạt khoa học, lành mạnh.

Bà Louise Signore (SN 1912, tại New York, Mỹ) vừa tổ chức sinh nhật lần thứ 107 tại một trung tâm chăm sóc sức khỏe cộng đồng với hơn 100 người tham dự.

Mặc dù tuổi cao nhưng sức khỏe của bà Louise khá tốt. Bà có thể đi lại mà không cần xe lăn, chống gậy hay nhờ sự trợ giúp của mọi người.

2

Bà Louise Signore trong bữa tiệc sinh nhật lần thứ 107. (Ảnh: WCBS)

Chia sẻ bí quyết sống thọ của mình, bà Louise cho biết, hàng ngày bà luôn duy trì thói quen ăn uống, sinh hoạt khoa học, lành mạnh và tập thể dục thường xuyên. Bà khẳng định, nguyên nhân chính giúp bà có thể sống lâu, tới 107 tuổi mà vẫn khỏe mạnh là: “Sống độc thân”.

“Bí quyết để sống tới 107 tuổi ư? Tôi nghĩ là do tôi không bao giờ kết hôn. Em gái tôi cũng từng nói rằng, ước gì bà ấy chưa từng kết hôn”, bà Louise nói.

Bà Louise cho biết, bà gần như chưa phải sử dụng bất kỳ loại thuốc nào, ngoài thuốc huyết áp. Nhưng do tuổi cao nên hiện bà bị mù và vừa trải qua đợt điều trị bệnh viêm phổi.

Ở tuổi 107, bà Louise chứng kiến tới 18 vị Tổng thống Mỹ qua các thời kỳ. Bà cũng là một trong số ít những người còn lại trải qua 2 lần chiến tranh thế giới.

Tại Mỹ, người phụ nữ đang nắm giữ kỷ lục sống thọ nhất là bà Alelia Murphy, 114 tuổi, ở New York.

Khả Minh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục