• Zalo

Sức khỏe bệnh nhân thứ 32 nhiễm Covid-19 giờ ra sao?

Tin tức Thứ Ba, 10/03/2020 14:10:00 +07:00
(VTC News) -

Bệnh nhân thứ 32 nhiễm Covid-19 (nCoV) hiện sốt nhẹ 38,2 độ, ho khan, không khó thở và đang được điều trị tại TP.HCM.

Ngày 10/3, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết, bệnh nhân thứ 32 nhiễm Covid-19 (nCoV) hiện sốt nhẹ 38,2 độ, ho khan, không khó thở. Kết quả X-quang xác định bệnh nhân bị viêm phổi mô kẽ bên phải.

Nữ bệnh nhân 24 tuổi, khởi bệnh ho từ ngày 2/3. Bệnh nhân từng qua Milan (Ý) dự tuần lễ thời trang từ 21 đến 23/2. Bệnh nhân có ăn tiệc và dạo chơi một lần với bệnh nhân thứ 17 và nhiều người Anh khác vào đêm 27/2 tại Lon Don.

Tại Anh, bệnh nhân có đi khám bệnh vào ngày 2/3. Đến ngày 7/3, bệnh nhân được yêu cầu cách ly tại nhà do có tiền sử tiếp xúc với ca bệnh thứ 17 của Việt Nam nhưng không được xét nghiệm.

Bệnh nhân từ Lon Don về TP.HCM sáng 9/3 trên chuyên cơ riêng. Ngay khi nhập cảnh, bệnh nhân được vận chuyển bằng xe cấp cứu trực tiếp đến khu cách ly và lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Kết quả xét nghiệm được Viện Pasteur khẳng định cho thấy bệnh nhân nhiễm Covid-19.

"Như vậy, bệnh nhân được cách ly tuyệt đối trên chuyên cơ và trong suốt hành trình về Việt Nam. Hệ thống phòng dịch thành phố chủ động tiếp cận và đưa trực tiếp bệnh nhân từ sân bay đến khu cách ly. Bệnh nhân không tiếp xúc với bất cứ người nào trong suốt quá trình di chuyển. Chuyên cơ, xe vận chuyển bệnh nhân và khu vực cách ly được khử trùng theo quy định", Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết.

Sức khỏe bệnh nhân thứ 32 nhiễm Covid-19 giờ ra sao? - 1

Bệnh nhân thứ 32 đang được điều trị tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi.

Ngoài ra, 23 trường hợp đi chung chuyến bay VN0054 với bệnh nhân thứ 17 đang cách ly tập trung tại các khu cách ly tập trung của thành phố. Hiện những người này sức khỏe bình thường, được xét nghiệm âm tính lần 1 và sẽ được xét nghiệm lần 2 vào ngày 10/3 để đánh giá nguy cơ.

Như vậy, đến nay, TP.HCM có 4 trường hợp xác định nhiễm Covid-19 đều là các trường hợp xâm nhập, được bao vây, khống chế, kiểm soát chặt chẽ, không để lây lan ra cộng đồng.

"Hiện nay, toàn thành phố có tổng cộng 27 khu cách ly tập trung với tổng số giường là 1.245 giường, trong đó có gần 500 giường thuộc các khu cách ly tập trung của thành phố. 

Thành phố đang tiếp tục phối hợp với quân đội chuẩn bị triển khai thêm nhiều khu cách ly, cũng như các quận huyện tiếp tục tăng quy mô cách ly của quận huyện mình để có thể nhận khi số trường hợp tăng lên", Trung tâm kiểm soát bệnh tật cho biết.

Video: Cuộc chiến bên trong Phòng xét nghiệm Covid-19 ở Hà Nội

Nhật Linh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp