Tài xế xe ôm bị ho, tức ngực sau khi chở khách qua phố Trúc Bạch âm tính Covid-19

Tin nhanh 24hThứ Ba, 10/03/2020 12:08:40 +07:00
(VTC News) -

Nam tài xế xe ôm chở khách qua phố Trúc Bạch bị ho, tức ngực được cách ly điều trị có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19.

Trưa 10/3, trả lời VTC News, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Phú Thọ cho biết, nam tài xế bị ho, tức ngực sau khi chở khách đến khu vực phố Trúc Bạch (quận Ba Đình, Hà Nội) đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh cho kết quả xét nghiệm âm tính Covid-19.

"Qua xét nghiệm cho thấy, nam bệnh nhân Trần Văn K. (SN 1996, trú tại xã Lang Sơn, huyện Hạ Hòa, Phú Thọ) có kết quả âm tính với Covid-19", lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Phú Thọ cho hay.

Tài xế xe ôm bị ho, tức ngực sau khi chở khách qua phố Trúc Bạch âm tính Covid-19 - 1

Người dân ở khu phố Trúc Bạch bị cách ly do một cô gái 26 tuổi sinh sống tại đây nhiễm Covid-19.

Trong khoảng thời gian từ 2- 6/3, anh K. thường chở khách đi qua phố Trúc Bạch (quận Ba Đình, Hà Nội). Vào ngày 4/3, anh này xuất hiện các triệu chứng ho, sốt, tức ngực nên đi mua thuốc uống nhưng không đỡ.

Sau đó đến 16h ngày 7/3, tài xế này đi từ Hà Nội về Phú Thọ. Đến 8/3, anh K. đến trạm y tế của xã để khám. Với các triệu chứng nghi nhiễm Covid-19, anh K. được chuyển về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ để cách ly, điều trị.

Trong thời gian ở quê, anh K. tiếp xúc với 4 người nhà và 2 người dân khác.

Sau khi phát hiện trường hợp trên, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Hạ Hòa (Phú Thọ) tổ chức cách ly tại chỗ đối với những người tiếp xúc trực tiếp và tiếp xúc gián tiếp với anh K, theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Đồng thời, đơn vị chức năng cũng phun khử trùng tại các địa điểm nam bệnh nhân này ở và tiếp xúc.

Video: Người dân khai báo y tế qua ứng dụng thế nào?

 

Mạnh Đoàn
Bình luận
vtc.vn