Sức khỏe bệnh nhân ngộ độc pate Minh Chay ở TP.HCM giờ ra sao?

Tin tứcThứ Hai, 28/09/2020 17:29:58 +07:00
(VTC News) -

Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) vừa cập nhật thông tin sức khỏe của các bệnh nhân ngộ độc do văn pate Minh Chay đang điều trị tại đây.

Theo Bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh nhân N.N.D. (nam, sinh năm 1966) là bệnh nhân thứ 6 được điều trị tại Khu Hồi sức cấp cứu, Khoa Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Chợ Rẫy do bị ngộ độc Clostridium Botulinum sau khi ăn pate Minh Chay.

BSCK I Nguyễn Ngọc Sang (Khoa Bệnh Nhiệt đới, BV Chợ Rẫy) cho biết, tình trạng bệnh nhân tiến triển khả quan. Ngày 28/9, bệnh nhân đã mở được hơn 1/2 mắt, há miệng được, sức cơ tay chân đã có thể cử động khoảng 2/5 và 3/5.

Sức khỏe bệnh nhân ngộ độc pate Minh Chay ở TP.HCM giờ ra sao? - 1

Bệnh nhân đã mở được hơn 1/2 mắt, há miệng được, sức cơ tay chân đã có thể cử động khoảng 2/5 và 3/5.

Theo bác sĩ Sang, khi sử dụng máy thở để hỗ trợ, bệnh nhân đã có những đáp ứng. Lãnh đạo khoa chỉ đạo, có những hướng dẫn vật lý trị liệu tích cực 2 lần/ngày và bồi dưỡng chất dinh dưỡng để sớm cai máy thở cho bệnh nhân. Các vấn đề nhiễm trùng phổi cũng như các săn sóc khác đang được theo dõi và kiểm soát nghiêm ngặt.

Tình trạng nhiễm trùng của bệnh nhân đã cải thiện tích cực. Các bác sĩ hy vọng đây là trường hợp có nhiều cải thiện ngoạn mục trong thời gian sắp tới, nhanh chóng hồi phục sức cơ cũng như nhanh chóng trở lại hoạt động sinh hoạt bình thường.

Hiện trong 7 bệnh nhân ngộ độc Botulinum mà BV Chợ Rẫy tiếp nhận điều tri, đến thời điểm này, chưa có bệnh nhân nào cai được máy thở và việc hồi phục khá khó khăn.

Cùng với việc khó hồi phục sức cơ, việc thở máy kéo dài khiến các bệnh nhân sẽ phải đối diện nhiều nguy cơ biến chứng như tổn thương phổi, tràn khí màng phổi, xẹp phổi, ảnh hưởng tim mạch, tiêu hóa.

Minh Huy
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !