98 người Nam Định dùng pate Minh Chay, 6 người biểu hiện ngộ độc

An toàn thực phẩmThứ Ba, 15/09/2020 16:24:41 +07:00
(VTC News) -

Trong 6 người có biểu hiện ngộ độc thì 5 người đã hồi phục, 1 trường hợp vẫn còn triệu chứng sụp mí.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) Nam Định vừa có báo cáo về việc xử lý sự cố sản phẩm pate Minh Chay trên địa bàn.

Quá trình điều tra, xác minh cùng Sở Y tế Nam Định xác định 86 người tại tỉnh này mua sản phẩm pate Minh Chay của Công ty TNHH Hai thành viên Lối sống mới (địa chỉ tại Tổ 2, thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội). Trong đó, 98 người đã sử dụng pate. Tổng số sản phẩm được mua là 141, hiện cơ quan chức năng mới thu hồi được 37 hộp.

98 người Nam Định dùng pate Minh Chay, 6 người biểu hiện ngộ độc - 1

Sản phẩm pate Minh Chay của Công ty TNHH Hai thành viên Lối sống mới.

Trong số những người sử dụng pate Minh Chay thì 6 người có triệu chứng đi ngoài, đau bụng, mờ mắt, tức ngực, táo bón, sập mí, nhược cơ, mệt mỏi, khó thở, đau bụng và buồn nôn. Hiện 5/6 người ổn định, vẫn còn 1 người đang bị sụp mí.

Trước thực trạng trên, Sở NN&PTNT tỉnh Nam Định đề nghị Bộ NN&PTNT chỉ đạo các cơ quan chức năng thuộc Bộ yêu cầu Công ty TNHH Hai thành viên Lối sống mới cử người đại diện xuống địa phương tiếp nhận các sản phẩm của công ty đã thu hồi để xử lý theo quy định.

Đồng thời, Công ty TNHH Hai thành viên Lối sống mới phải chi trả chi phí liên quan cho các cơ quan chức năng đã điều tra, thu hồi, lưu giữ sản phẩm pate Minh Chay của công ty và chi trả các phí để bảo vệ quyền lợi, sức khỏe người tiêu dùng đã sử dụng sản phẩm công ty.

Video: Ngộ độc pate Minh Chay, cơ quan quản lý nào chịu trách nhiệm?

Phạm Quý
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !