Sự thật về con cá kỳ dị có môi và răng giống người khiến dân mạng giật thót

Chuyện bốn phươngThứ Năm, 16/07/2020 19:07:20 +07:00

Hình ảnh con cá kỳ dị có đôi môi và hàm răng y như người đang lan truyền chóng mặt trên internet khiến nhiều người giật mình.

Theo Cnet, vài tháng qua, bức ảnh về một con cá kỳ lạ được truyền đi khắp Internet từ Á sang Âu.

Hình ảnh con cá trên bắt nguồn từ bài đăng vào ngày 2/6 của tài khoản Raff Nasir trên Twitter. Sau đó, nó xuất hiện trong bài báo của The Mirror với tiêu đề "Một người câu cá ở Malaysia bắt được giống cá kỳ quái có răng như người".

Song, tờ báo này không hề nhờ một chuyên gia sinh vật nào để xác thực, thậm chí cho rằng đây chắc chắn là loài cá răng nhọn thuộc họ cá nóc gai.

Sự thật về con cá kỳ dị có môi và răng giống người khiến dân mạng giật thót - 1

Con cá sau khi được photoshop có hàm răng như người. (Ảnh: Raffnasir)

Nhiều bài báo khác cũng nhận định đây thực sự là một con cá nóc sống ở vùng biển nhiệt đới. Tuy nhiên, theo Cnet, đây chắc chắn là sản phẩm của Photoshop.

Thực tế, cá nóc đúng là có môi dày, trùng với một số đặc điểm có trong bức hình. Tuy nhiên, dù răng cá nóc rất kỳ lạ, chúng không hề giống răng người. Trên một bộ xương cá nóc, dễ dàng nhận thấy răng chúng rất đáng sợ và là mối nguy cho các thợ lặn.

"Những con cá nóc sống ở rặng san hô Great Barrier, Australia sẽ tấn công thợ lặn đến gần nơi ẩn náu của nó. Hàm răng chúng rất khỏe và có thể cắn đứt cả ngón tay", David Booth, nhà sinh thái biển tại Đại học Công nghệ Sydney chia sẻ.

"Dù có hàm răng to và khỏe nhưng chúng không hề giống răng người", David Booth khẳng định hình ảnh loài cá kỳ lạ chỉ là sản phẩm của công nghệ.

(Nguồn: Zing News)
Bình luận
vtc.vn