Sự thật bức ảnh bác sĩ Indonesia tạm biệt vợ con trước khi qua đời

Chuyện bốn phươngThứ Tư, 25/03/2020 16:42:01 +07:00
(VTC News) -

Dù bác sĩ trẻ Hadio Ali Khazatsin qua đời do mắc Covid-19 nhưng người đàn ông trong bức ảnh cùng câu chuyện cảm động được dân mạng chia sẻ lại không phải anh.

Mới đây, trên nhiều diễn đàn chia sẻ bức ảnh một người đàn ông đứng ngoài cổng chào vợ con và chú thích đây là bác sĩ Hadio Ali Khazatsin làm việc tại Bệnh viện Premier Bintaro (Indonesia) về thăm nhà, đồng thời cho rằng đây là lần gặp mặt cuối cùng của bác sĩ và gia đình.

Câu chuyện ban đầu được chia sẻ bởi tài khoản Facebook Birgaldo Sinaga với dòng chú thích: "Quá mong mỏi được gặp vợ con, anh ấy đã xin phép về nhà chỉ để nhìn thấy hai tình yêu của mình và người vợ đang mang thai".

Sự thật bức ảnh bác sĩ Indonesia tạm biệt vợ con trước khi qua đời - 1

Bức ảnh được dân mạng khắp nơi chia sẻ kèm câu chuyện xúc động thực ra chỉ là "tin giả". (Ảnh gốc: Cek Fakta Tempo)

Tuy nhiên, sau khi khoảnh khắc xúc động lan truyền mạnh mẽ trong cộng đồng mạng, báo chí Indonesia đã tìm hiểu và phát hiện ra người đàn ông này không phải là bác sĩ Hadio - người đã qua đời vì Covid-19. Người trong ảnh là một vị bác sĩ khác ở Malaysia tên Ni.

Vị bác sĩ này được biết cũng đang điều trị cho các bệnh nhân Covid-19. Bức ảnh và thông tin ban đầu được đăng tải chính xác tại trang nuôi dạy con magazinepama.my với nhan đề "Sợ mang Covid-19 về nhà, bác sĩ Ni không dám vào nhà mà chỉ nhìn các con từ xa".

Bác sĩ Hadio Ali Khazatsin, Hiệp hội bác sĩ Indonesia cho biết, anh mắc Covid-19 sau khi điều trị cho bệnh nhân nhiễm bệnh tại Bệnh viện Premier Bintaro. Sau đó, Hadio được điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Pers nhưng đã không qua khỏi. Trước khi qua đời, bác sĩ trẻ này đã có cơ hội gặp gia đình và nói lời từ biệt với họ.

Đối mặt với sự bùng phát của dịch bệnh, Indonesia phải chịu sự mất mát khi 6 bác sĩ qua đời trong quá trình điều trị cho bệnh nhân mắc Covid-19.

Hạ Vũ(Nguồn: Tribunnews)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !