Sự thật những bí ẩn về ngôi mộ vua Arthur

(VTC News) – Nhiều cuộc khảo sát đã cho thấy ngôi mộ của vua Arthur tại Glastonbury Abbey thực sự là một trò lừa bịp để thu hút nhiều du khách đến tham quan hơn.

Nơi an nghỉ cuối cùng hiện nay của vị vua huyền thoại Arthur và vợ mình, Guinevere ở Glastonbury Abbey, Somerset, nước Anh là một bí ẩn vẫn chưa tìm ra câu trả lời. Công cuộc khai quật và khám phá ngôi mộ nhiều năm qua đã khẳng định rằng có rất ít bằng chứng để chứng minh đây có thực sự là nơi an nghỉ cuối cùng của nhà vua huyền thoại này hay không.
Bí mật ngôi mộ vua Arthur chỉ là một trò lừa để thu hút khách du lịch. Ảnh Unexplained Mysteries 

Bí mật ngôi mộ vua Arthur chỉ là một trò lừa để thu hút khách du lịch. Ảnh Unexplained Mysteries 


Ngôi mộ hiện nay có thể là một “trò lừa bịp” từ thời trung cổ. Hồ sơ từ thời điểm đó cho thấy, sau khi Tu viện Westminster được xây dựng ở London, Glastonbury Abbey không còn thu hút khách du lịch như trước nữa. 

Từ thực trạng đó, để du khách quan tâm tới Glastonbury  nhiều hơn, các tu sĩ đã tuyên bố phát hiện ra bộ xương của vua Arthur và Guinevere trong một thân cây. Sau đó hài cốt của họ được chôn trong khuôn viên của nhà thờ mới của Abbey.

Mặc dù Glastonbury Abbey không bao giờ lấy lại được thời vang bóng trước đây của mình, nhưng ngôi mộ vua Arthur chắc chắn đã thu hút lượng du khách “ khủng” trong nhiều thế kỷ tới.

Video: Bí ẩn ngôi mộ cổ trong hậu cung đền Gắm

Xem thêm tại: www.youtube.com/vnotv

Hường Nguyễn (Theo Unexplained Mysteries)

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Nam Phuong Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Saigon Co.op
vin VietinBank Agribank Him Lam Novaland
Petro Hung Thinh EVN TTC Land Novaland