• Zalo

Sự thật 'khúc xương đùi' của người ngoài hành tinh trên sao Hỏa

Sống kết nốiThứ Ba, 16/06/2020 14:43:18 +07:00
(VTC News) -

Các thợ săn UFO tin rằng hình ảnh mà họ tin là một mảnh xương được chụp lại trên sao Hỏa là bằng chứng về một nền văn minh cổ đại từng tồn tại trên Hành tinh Đỏ.

Năm 2014, một bức ảnh được siêu máy ảnh MastCam của robot tự hành Curiosity Rover chụp lại gây xôn xao dư luận. Những tay săn UFO khẳng định rằng vật thể ở phần trung tâm phía trên của bức ảnh là xương đùi của người ngoài hành tinh. 

Sự thật 'khúc xương đùi' của người ngoài hành tinh trên sao Hỏa - 1

Vật thể bị nghi là xương người ngoài hành tinh trên sao Hỏa. (Ảnh: NASA)

Tuy nhiên, NASA khẳng định vật thể này có thể là một tảng đá biến dạng sau một thời gian bị gió hoặc nước bào mòn. 

"Xin lỗi nhưng không có bằng chứng về sự sống trên sao Hỏa ở đây. Nếu cuộc sống từng tồn tại trên sao Hỏa, các nhà khoa học hy vọng rằng nó sẽ là những dạng sống đơn giản và nhỏ như vi khuẩn, vì trên hành tinh này không có đủ lượng oxy cho những sinh vật phức tạp hơn. Vì vậy, ít có khả năng tồn tại các hóa thạch lớn ở đây", NASA giải thích. 

Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ cũng cho rằng kết luận của thợ săn UFO xuất phát từ Pareidolia, hiện tượng khiến nhiều người tưởng tượng ra các sự vật được hình thành từ những thứ không liên quan tới chúng. 

Diệu Hoa(Nguồn: Science Alert )
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: