• Zalo

Sự thật chấn động về sữa nhập ngoại ở Việt Nam

VideoChủ Nhật, 08/09/2013 09:59:00 +07:00

(VTC News) - Sự thật về giá sữa nhập khẩu và mánh khóe lách luật, thổi giá sữa ngoại khiến cho người tiêu dùng không khỏi giật mình.

(VTC News) - Sự thật về giá sữa nhập khẩu và mánh khóe lách luật, thổi giá sữa ngoại khiến cho người tiêu dùng không khỏi giật mình.
Trung bình một năm, các hãng sữa ngoại tăng giá từ 5 - 7 lần, mỗi lần không quá 20% để không chịu sự kiểm soát về giá của các cơ quan chức năng. Giờ đây với qui định mới của Bộ Y tế thế nào là sữa, thậm chí bây giờ các hãng sữa ngoại không cần phải lách văn bản như vậy nữa bởi những sản phẩm lâu nay vẫn được gọi là sữa thì nay đã trở thành thực phẩm bổ sung hay sản phẩm dinh dưỡng. 
Và điều đó cũng có nghĩa những sản phẩm này nghiễm nhiên đã bị loại ra khỏi danh mục hàng hóa cần phải kiểm soát về giá. Và đó chỉ là một trong rất nhiều nguyên nhân khiến giá sữa ngoại chỉ biết đến tăng mà không hề có giảm trong suốt những năm vừa qua.
Xem Clip:

Nguồn: VTV

P.V
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: