• Zalo

Sự phục hồi kỳ diệu của cậu bé mắc bệnh não

Sức khỏe Thứ Tư, 25/01/2012 10:44:00 +07:00

(VTC News) - Một cậu bé bốn tuổi đã khiến các bác sĩ ngạc nhiên vì sự hồi phục sau một chấn thương não nghiêm trọng bằng cách bắt chước anh em sinh đôi của mình

(VTC News) - Một cậu bé bốn tuổi đã khiến các bác sĩ ngạc nhiên vì sự hồi phục sau một chấn thương não nghiêm trọng bằng cách bắt chước anh em sinh đôi của mình.

Finn (trái) bị khối u trong não.
Vào
tháng 2 năm 2008, khi được ba tháng tuổi, Finn Jordan được chẩn đoán một khối u não kích thước bằng một quả bóng golf.

Các bác sĩ đã nỗ lực phẫu thuật  khối u nhưng áp lực của khối u đã gây ra chảy máu não.chỉ một tuần sau đó, cậu bé mắc bệnh viêm màng não.

Tương lai là không chắc chắn cho Finn và có thể, bộ não của cậu bé có thể vĩnh viễn bị hư hỏng cậu đã ở trong trạng thái hôn mê .

Lúc  tám tháng tuổi, Finn đã được đặt một ống vào não để dẫn lưu dịch. Mẹ bé nói: " đã hoàn toàn kiệt sức. Cháu rất nhỏ nhưng não của cháu đã bị thương nặng không có tương tác.

"Nhưng tôi không muốn chờ đợi và trong khi lên mạng tìm phương pháp điều trị tổn thương não đặc biệt, tôi đã biết đến nhà thần kinh học Andrew Brereton Quỹ Snowdrop.

"ông đã thiết kế một chương trình kích thích phát triển thần kinh đặc biệt cho Finn. Ông đã giúp Finn rất nhiều".

Cha mẹ của , chị Claire Warriner, 41 tuổi, anh Pat Jordan, 41 tuổi, từ Hanwell, phía tây London, Anh được các bác sĩ chuẩn bị tâm lý để đối đầu với thực tế về những ảnh hưởng thể chất và tinh thần có thể xảy ra với cậu con trai của mình.

Nhưng Finn khiến tất cả mọi người ngạc nhiên với tốc độ và phạm vi phục hồi của mình, sau khi cậu bắt đầu sao chép các hành động của Kian, người anh em sinh đôi.

Kian Finn là những cậu bé rất hay cạnh tranh với nhau. Chúng đua nhau ai  có thể ăn bữa sáng nhanh nhất! Chúng yêu thương và bảo vệ nhau.

Finn (trái) nhờ phương pháp luyện tập của chuyên gia và bắt chước anh trai song sinh Kian (phải) nên cậu bé đã phục hồi kỳ diệu dù từng mắc bệnh viêm não.

Kian
đã khuyến khích Finn, khi nói rằng: "Hãy cố lên Finn, em có thể làm được điều đó'.

Finn cũng được giúp đỡ bởi một chương trình kích thích phát triển thần kinh, sử dụng các bài tập lặp đi lặp lại bao gồm cả màu sắc và hình dạng để làm cho cậu bé ý thức hơn về môi trường xung quanh mình.

Mặc dù bị chấn thương sau khi mắc bệnh viêm màng não nhưng về cơ bản một điều kì diệu là  tư duy Finn hiện đang phát triển gần bằng Kian trong mỗi lĩnh vực.

Finn cũng sẽ bắt đầu cùng một trường học với chính là anh trai của mình chứ không phải là trường học đặc biệt như dự đoán.

Nguyễn Tâm (Dailymail)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin