• Zalo

Sự cố của Facebook dâng món hời cho đối thủ

Sống kết nốiThứ Ba, 05/10/2021 14:27:42 +07:00
(VTC News) -

Signal và Telegram - 2 ứng dụng nhắn tin riêng tư chứng kiến ​​lượt tải xuống, đăng ký tăng vọt trong thời gian Facebook và các nền tảng của mạng xã hội này bị sập.

Theo Sensor Tower, hàng triệu người dùng đăng ký tài khoản Signal - ứng dụng gửi tin nhắn bảo mật cho phép bạn gửi tin nhắn và hình ảnh đã được mã hóa. Trong khi đó, ứng dụng tin nhắn Telegram gần giống với WhatsApp tăng 55 bậc, đứng đầu bảng xếp hạng tải xuống trên iPhone ở Mỹ. 

Đây được xem là hệ quả từ sự cố sập suốt 6 giờ của Facebook hôm 4/10. Toàn bộ Facebook và các nền tảng của trang mạng xã hội này bao gồm Instagram, WhatsApp và Messenger đều ngừng hoạt động. 

Sự cố của Facebook dâng món hời cho đối thủ  - 1

Hàng triệu người dùng đăng kí tài khoản trên ứng dụng nhắn tin Signal sau sự cố của Facebook. (Ảnh: Bloomberg)

Ông chủ Facebook Mark Zuckerberg sau đó phải lên tiếng công khai xin lỗi. 

Sự cố gián đoạn của Facebook vô tình mang tới lợi ích cho các phương tiện truyền thông xã hội khác. 

Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey cho rằng Signal là giải pháp thay thế phù hợp cho WhatsApp của Facebook. Ông này cũng dẫn lại dòng tweet của cựu nhân viên hợp đồng của Cơ quan An ninh quốc gia Mỹ (NSA) Edward Snowden gợi ý mọi người từ bỏ Facebook và quay sang Signal. 

“Sự cố dừng hoạt động của WhatsApp do Facebook sở hữu là lời nhắc bạn và bạn bè của bạn có lẽ nên sử dụng một ứng dụng thay thế riêng tư hơn, phi lợi nhuận hơn như Signal hoặc một ứng dụng mã nguồn mở khác mà bạn lựa chọn”, Snowden viết trên Twitter. 

Signal đề cao quyền riêng tư và nhấn mạnh điều này trong chính sách không thu thập bất cứ dữ liệu nào về người dùng của mình. Lời giới thiệu này đánh trúng vào tâm lý của các tài khoản Facebook lo ngại thông tin cá nhân bị lộ. 

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp