Sprint lên kế hoạch bán PlayBook

(VTC News) - Nhà mạng Sprint Nextel của Mỹ đã lên kế hoạch bán chiếc PlayBook phiên bản WiMax bắt đầu vào mùa hè 2011. Thông tin này đã được cả Sprint và RIM công bố vào thứ 5,  ngày 6/1/2011 tại triển lãm CES.

Thiết bị này sẽ là chiếc PlayBook đầu tiên được tích hợp một kết nối không dây phạm vi rộng. Công bố của RIM đã được dự đoán từ trước khi trong năm 2010, công ty cũng đã nhắc tới kết nối WiMax cho sản phẩm mới của mình tại các cuộc triển lãm máy tính bảng.

 

Chiếc tablet PC PlayBook được RIM trình làng lần đầu tiên tại hội nghị BlackBerry Developer tại San Francisco vào tháng 9/2010. Tuy nhiên tận đến thứ 4, ngày 5/1/2011, tại sự kiện Digital Experience, RIM mới chính thức để các phương tiện truyền thông và các nhà phân tích cầm trên tay sản phẩm mới của mình.

 

Công ty hy vọng những chiếc PlayBook sẽ được bán ra thị trường vào cuối tháng 3/2011 tại Mỹ và trên toàn thế giới vào quý 2 trong năm. Phiên bản PlayBook thương mại đầu tiên được phân phối có lẽ sẽ chỉ sử dụng mạng Wi-Fi được tích hợp sẵn thay vì Wimax.

PlayBook có thiết kế màn hình nhỏ hơn iPad khi kích thước đường chéo của máy chỉ là 7 inch. Tất nhiên, nó cũng có trọng lượng nhỏ hơn iPad. Các phần mềm dành cho máy sẽ được phát triển dựa trên hệ điều hành thời gian thực QNX Neutrino mà RIM đã mua lại trong năm 2010.

 

Hiện tại, công ty không tiết lộ bất cứ điều gì về giá của sản phẩm này. RIM vẫn đang phải cân nhắc điều này cùng với các nhà cung cấp, đơn vị nhà bán lẻ và các đối tác phân phối khác. Bidan Ryan,giám đốc sản phẩm của RIM cho biết PlayBook sẽ có một mức giá cạnh tranh khi bán ra.

Sprint là nhà mạng đầu tiên ở Mỹ khởi động mạng di động thế hệ thứ 4, hay còn được gọi là 4G với mạng Wimax tại Baltimore vào năm 2008. Ngày nay, Sprint đã phủ sóng Wimax tại 71 điểm bao trùm cả nước Mỹ. Mạng lưới này cung cấp tốc độ download trung bình là 3Mb/s tới 6Mb/s.

Tuy nhiên, Sprint đang vấp phải sự cạnh tranh gay gắt từ Verizon với mạng 4G LTE. LTE đã phát triển nhanh chóng tới mức có tới một phần ba dân số Mỹ sử dụng mạng này.

» Những sản phẩm nổi bật trong ngày đầu tiên của CES 2011
» Chiêm ngưỡng máy tính bảng Motorola Xoom tại CES 2011
» Lộ diện 3 “dế” của Motorola tại CES 2011
» Điểm mặt 4 "dế" có thể lộ diện tại CES 2011
» Cận cảnh máy tính bảng Blackberry Playbook

Xuân Ngọc
(Theo Pcworld)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN