Sony tố LG vi phạm bằng sáng chế

(VTC News) - Sony "tố" LG vi phạm bản quyền, vi phạm bằng sáng chế công nghệ để mã hóa và truyền âm thanh theo cách điều chỉnh công suất băng thông sẵn có,...

Hãng Sony đã nộp đơn khiếu nại vi phạm bản quyền đối với hãng LG Electronics và các công ty con của LG tại Mỹ lên Ủy ban Thương mại Quốc tế Hoa Kỳ. Theo đơn khiếu nại, Sony cho biết thì những chiếc điện thoại di động của LG và các modem của chúng chạy trên công nghệ độc quyền bao gồm cả mã chứng nhận dưạ trên hình ảnh.
           

Trong số 7 bằng sáng chế Sony trích dẫn thì trong đó có một trích dẫn về việc mô tả cách thức gọi điện bằng cách kết hợp hình ảnh của người gọi với số điện thoại của họ mỗi lần họ gọi đến, hình ảnh của người gọi hiện lên trên điện thoại của bạn.

Sony cũng đã đệ đơn kiện chống lại LG tại Tòa án Mỹ ở Los Angeles. Và hiện tại LG vẫn chưa có bất kỳ phản ứng nào trước vấn đề này.

Vụ khiếu nại này được xem là vụ mới nhất trong một chuỗi dài các tranh chấp bằng sáng chế giữa các nhà sản xuất điện thoại nhằm đòi hỏi bồi thường cổ phần khi thị trường smartphone đang ngày một tăng nhanh. Chính Apple, Microsoft, tập đoàn Nokia và HTC cùng nhiều hãng khác cũng đã đưa ra nhiều hành động pháp lý để bảo vệ tài sản trí tuệ trong vài năm qua.
                      
Những dòng điện thoại có thể kết nối giữa máy tính với Internet bằng cách sử dụng kết nối dữ liệu di động của LG đều nằm trong danh sách khiếu nại lần này

Trong đơn khiếu nại nộp lên Ủy ban Thương mại quốc tế, Sony cũng cho biết LG vi phạm bằng sáng chế công nghệ để mã hóa và truyền âm thanh theo cách điều chỉnh công suất băng thông sẵn có; trì hoãn việc bắt đầu ghi âm trong một khoảng thời gian để vô tình chức năng này không thể nhận thấy tiếng ồn; và công nghệ sử dụng những hình ảnh trực tuyến thông qua camera của điện thoại như một kính ngắm thời gian thực, sau đó chuyển sang lưu các tập tin có chất lượng tốt hơn khi người dùng quyết định chụp một bức ảnh.


Những bằng sáng chế khác trong vấn đề  khiếu nại này còn đề cập đến cách tăng băng thông và chuyển các cuộc gọi điện thoại từ một trạm gốc tới trạm khác để tạo nên cách dùng tốt nhất cho mạng lưới cáp.

Sony cũng đã liệt kê  những dòng điện thoại của LG như Fathom, Xenon và modem VL600, chúng đều có thể được sử dụng để kết nối một chiếc máy tính với Internet bằng cách sử dụng kết nối dữ liệu di động, trong số các dòng điện thoại và thiết bị khác .

Trong đơn khiếu nại, Sony cho biết Nokia, Samsung và Sony Ericsson, một LM Ericsson và Sony liên doanh, giấy phép công nghệ cấp bằng sáng chế trong câu hỏi.

Sony đã yêu cầu Ủy ban Thương mại quốc tế ngăn chặn việc nhập khẩu những sản phẩm được sản xuất từ những công nghệ còn gây nhiều tranh cãi, nhưng điều đó không có nghĩa là giá bán các sản phẩm của LG   bị ảnh hưởng ngay lập tức . Những trường hợp liên quan tới bằng sáng chế có thể phải mất tới vài tháng hoặc khá nhiều năm để giải quyết, và những thỏa thuận về việc thanh toán tiền bản quyền cấp giấy phép thường cũng sẽ nảy sinh theo.

» ATM hành chủ thẻ vượt 120 cây số đi khiếu nại

Lan Tâm (Theo engadget) 
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN