Sống lại chỉ vài phút trước khi bị mổ lấy tạng

Chuyện bốn phươngThứ Hai, 05/09/2022 11:33:28 +07:00

Chỉ vài phút trước khi bị mổ lấy tạng do bác sĩ tuyên bố đã chết não, một mục sư ở bang Bắc Carolina , Mỹ bỗng sống lại.

Ryan Marlow, 37 tuổi, nằm viện trong 2 tuần vì nhiễm khuẩn listeria. Đến ngày 27/8, các bác sĩ tại Trung tâm Y tế Atrium Health Wake Forest Baptist, TP Winston-Salem, khẳng định Ryan đã "chết lâm sàng", vợ của anh là Megan Marlow khẳng định trên Facebook.

Các bác sĩ nói với cô ấy rằng tình trạng của Ryan đã trở nên tồi tệ hơn sau khi não anh bị sưng. Các bác sĩ khẳng định Ryan, người đồng ý hiến tạng, sẽ được tiếp tục hỗ trợ sự sống trong lúc chờ xác định những người nhận phổi, tim và gan của anh.

Trong lúc gia đình tập trung tại bệnh viện để nói lời tiễn biệt Ryan vào ngày 30/8, Megan cho biết cô suýt không đến vì không thể chịu được nỗi mất mát quá đỗi to lớn.

Sống lại chỉ vài phút trước khi bị mổ lấy tạng - 1
Gia đình nhỏ của Ryan Marlow. (Ảnh: Grace Baptist Church)

Khi đến bệnh viện, cô được thông báo rằng chân của Ryan đã chuyển động trong lúc anh được cho xem video về 3 đứa con của mình. Một bác sĩ sau đó khẳng định ảnh chụp CT cho thấy hoạt động ở não.

"Vì đây là một sự kiện hy hữu, bệnh viện đã gọi các chuyên gia đến và phát hiện ra rằng họ đã mắc sai lầm. Chồng tôi, trên thực tế, chưa mất" – Megan cho biết.

Cũng theo Megan, chồng cô vẫn đang trong tình trạng nguy kịch và hôn mê sâu.

Kể từ khi được chụp CT, nhịp tim của Ryan đã bắt đầu tăng trở lại nhưng anh chưa qua cơn nguy kịch, Megan cho hay.

(Nguồn: Người Lao Động)
Bình luận
vtc.vn