Sơn La yêu cầu làm rõ nguyên nhân cán bộ tuyến đầu bị nợ chế độ chống dịch

Tin nhanh 24hThứ Năm, 03/03/2022 16:32:53 +07:00
(VTC News) -

Lãnh đạo UBND tỉnh Sơn La yêu cầu huyện Vân Hồ làm rõ nguyên nhân nhiều cán bộ y tế tuyến đầu bị nợ chế độ chống dịch.

Ngày 3/3, trả lời VTC News, lãnh đạo UBND tỉnh Sơn La cho biết đã yêu cầu huyện Vân Hồ làm rõ nguyên nhân nhiều cán bộ tuyến đầu bị nợ chế độ chống dịch.

Đồng thời, vị lãnh đạo tỉnh Sơn La khẳng định việc chi trả tiền hỗ trợ chống dịch tỉnh đã có quyết định về việc phân bổ ngân sách.

Trước đó, cán bộ tham gia tuyến phòng chống dịch COVID-19 ở tỉnh Sơn La bức xúc khi nhiều tháng chưa được nhận khoản tiền hỗ trợ quy định trong Nghị quyết số 04 của HĐND tỉnh Sơn La.

Cụ thể, nhiều cán bộ ở các địa phương của tỉnh Sơn La tham gia chống dịch tại chốt kiểm soát trên quốc lộ 6 (đoạn thuộc xã Lóng Luông, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La) đến thời điểm này vẫn chưa nhận được tiền hỗ trợ dù chốt đã có quyết định giải tán từ ngày 20/10/2021. Đáng chú ý, một số người tham gia chống dịch rồi mất vì bệnh nặng cũng chưa được nhận tiền.

Về nguyên nhân chậm chi trả tiền hỗ trợ chống dịch, đại diện UBND huyện Vân Hồ cho biết, việc chậm trả là do lỗi nghiệp vụ của văn phòng và cán bộ tham gia chống dịch nhiều khiến việc lập danh sách còn để xảy ra nhiều sai sót. Hiện đơn vị này đang rà soát và sẽ hoàn thành việc chi trả trong tháng 3.

Quang Tuyền
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp