• Zalo

Sợi tóc của mẹ thít chặt vào chân, bé 10 tuần tuổi suýt phải cắt cụt 4 ngón

Sức khỏe Thứ Tư, 03/10/2018 11:25:00 +07:00

Sợi tóc của mẹ quấn chặt vào chân bé trai 10 tuần tuổi, cản trở lưu thông máu suốt 14 tiếng, suýt chút nữa khiến bé bị nhiễm trùng và phải cắt bỏ 4 ngón chân.

Bà mẹ trẻ Alex Upton (26 tuổi, đến từ Paignton, Devon, Anh) bị tiếng khóc của con trai 10 tuần tuổi đánh thức. Ngỡ rằng con đói, Alex vội vàng cho con bú, nhưng bé không chịu bú mà chỉ khóc ngằn ngặt.

Sau đó, Alex nhận thấy các ngón chân của con sưng phồng, tấy đỏ. Nhìn kỹ hơn, cô nhận ra một sợi tóc màu nâu nhạt của mình đang thít chặt các ngón chân của con. "Có lẽ sợi tóc phải ở đó 12 - 14 tiếng rồi vì đến tận sáng tôi mới nhận ra nó", Alex nói.

soi toc

Sợi tóc của mẹ thít chặt các ngón chân của bé trai 10 tuần tuổi.

soi toc 1

Các ngón chân sưng phồng, tấy đỏ. 

Các ngón chân của bé sưng tấy lên vì sợi tóc chặn lưu thông máu. Alex cố dùng tay lấy sợi tóc ra, nhưng không được do sợi tóc thít quá chặt còn chân của đứa trẻ mới 10 tuần tuổi lại quá nhỏ. May mắn là sau đó cô cũng loại bỏ được sợi tóc bằng một cái nhíp.

soi toc 2 3

 Mẹ bé phải dùng nhíp để gỡ sợi tóc ra.

Alex tức tốc đưa con trai tới bác sĩ để kiểm tra. Các bác sĩ kê cho bé một số loại kem chống vi khuẩn để thoa lên ngón chân.

Sau tan nạn không ngờ với con trai, Alex nhắn nhủ tới những người làm cha mẹ: "Lời khuyên của tôi đối với các bậc cha mẹ đó là, khi thay đồ cho em bé hay sau khi tắm cho bé, hãy kiểm tra thật kỹ, lộn cả hai mặt của quần áo, để đảm bảo không có sợi tóc nào đi lạc làm hại con". 

soi toc 3 4

Bé trai suýt chút nữa phải cắt cụt 4 ngón chân nếu sự việc không được phát hiện kịp thời. 

Hội chứng "hair tourniquet" xảy ra khi một sợi tóc hoặc sợi vải quấn chặt vào ngón tay, ngón chân hoặc bộ phận sinh dục. Hội chứng này thường xảy ra với trẻ sơ sinh, đặc biệt là khi các bà mẹ đang ở thời kỳ rụng tóc sau sinh. Đây là hội chứng nguy hiểm bởi nó cản trở lưu thông máu, có thể dẫn đến nhiễm trùng và buộc phải cắt bỏ bộ phận.

Video: Bé trai 2 tuổi đột nhiên 'ốm nghén', phát hiện thai nhi trong bụng

Phong Linh
Bạn có cảm nghĩ gì về "Sợi tóc của mẹ thít chặt vào chân, bé 10 tuần tuổi suýt phải cắt cụt 4 ngón" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin