Sôi động Tết Nguyên tiêu tại khu phố người Hoa ở Jakarta

Thời sự quốc tếThứ Bảy, 08/02/2020 20:24:00 +07:00
(VTC News) -

Tại Indonesia, đất nước có phần lớn người dân theo đạo Hồi, cộng đồng người dân gốc Hoa cũng tổ chức ăn mừng ngày Tết Nguyên tiêu.

Người dân Indonesia gọi Tết nguyên tiêu là Cap Go Meh, nghĩa là ngày mười lăm tháng Giêng âm lịch.

Nằm ở phía Tây Jakarta, Glodok là khu phố của người Hoa tập trung sinh sống. Những ngày này, khu phố người Hoa được trang hoàng rực rỡ với đèn lồng và câu đối đỏ. Nhiều hoạt động chào mừng ngày Cap Go Meh được tổ chức tại đây. 

“Cap Go Meh là ngày lễ lớn đánh dấu kết thúc lễ hội năm mới âm lịch của người Trung Hoa. Không khí lễ hội Cap Go Meh ở khu phố người Hoa là náo nhiệt và sôi động nhất. Vào ngày này chúng tôi thường tham gia các lễ hội, xem lúa lân, đi chùa, sum họp gia đình và ăn các món ăn truyền thống như món bánh tổ", Bà Herti, người Indonesia gốc Hoa sinh sống tại Jakarta chia sẻ. 

Tại khu phố người Hoa này có nhiều ngôi chùa Phật giáo, trong đó chùa Dramah Bakti là ngôi chùa lớn và cổ nhất tại Jakarta. Người dân thường lui tới đây lễ Phật, phóng sinh, cầu nguyện cho một năm mới an khang thịnh vượng. Những hoạt động tương tự cũng diễn ra tại các khu phố người Hoa khác trên toàn Indonessia. Lễ hội Cap Go Meh kéo dài tới hết ngày 16 tháng Giêng âm lịch.

Hương Trà(VOV - Jakarta )

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp