Sốc vì người yêu nói dối gia đình về em

(VTC News) – Lần đầu tiên gặp, bố mẹ anh ấy đã rất niềm nở khi biết em là sinh viên ĐH Sư phạm và có ý định trở thành giáo viên…

Hỏi: Người yêu em hơn em 6 tuổi, làm việc ở một công ty tư vấn về giáo dục. Gia đình anh ấy cũng rất quý mến em. Nhưng em đang gặp một chuyện vô cùng khó xử. Hôm vừa rồi em đến nhà anh ấy chơi và ăn cơm, trò chuyện với gia đình mới biết được, anh ấy đã nói dối gia đình anh ấy và em gái về em. Anh ấy nói rằng em đang là sinh viên đại học sư phạm năm thứ 2 (trong khi em đang ôn thi vào ĐH) và em lớn tuổi hơn em gái anh ấy (trong khi em thua cô ấy 1 tuổi).

Tôi phải làm sao để anh ấy không nói dối gia đình về xuất xứ của tôi? Ảnh minh họa nguồn Internet 

Em hỏi anh ấy vì sao lại nói dối, và được anh ấy giải thích là, để bố mẹ dễ chấp nhận em hơn, thì em phải là sinh viên ĐH sư phạm như mong muốn của bố mẹ, có một người con dâu làm giáo viên. Và nếu em là sinh viên thì em đương nhiên lớn tuổi hơn em gái anh ấy.

Em rất bực mình vì em không có ý định thi vào trường ĐH Sư phạm. Nếu sự việc vỡ lở, mọi người bên gia đình anh ấy lại tưởng em nói dối thì càng khó cho em.

Ngoài ra, em rất băn khoăn là nếu anh ấy đã dám nói dối về em ban đầu như thế, nếu sự việc tiếp tục diễn tiến, anh ấy sẽ nói dối tiếp như thế nào đây? Và liệu anh ấy còn nói dối em điều gì nữa không?

Xin chị cho em một lời khuyên. Em phải làm như thế nào để ngăn chặn việc nói dối của anh ấy?

Hồng Phương (Hà Nội)

Trả lời của Trung tâm Người bạn tri kỷ 19006877: Anh ấy đã phạm một sai lầm nghiêm trọng khi xây dựng một hình ảnh khác về em trong mắt người thân của anh ấy. Chắc anh ấy chỉ nghĩ đơn giản, nói thế nào về em để gia đình anh ấy đồng ý là được, sau đó sẽ tính tiếp… (đầu xuôi thì đuôi cũng sẽ lọt thôi). Anh ấy cũng rất hiểu, nếu nói thật về thân phận em, là cô bé học sinh chưa thi vào trường đại học nào, hãy còn bé hơn cả em gái anh ấy, chắc chắn gia đình anh ấy sẽ phản đối kịch liệt. Lúc đó có muốn yêu em, cũng khó mà được gia đình chấp nhận. Em còn quá trẻ, chưa vào đại học, tương lai còn rất mờ mịt nên anh ấy chưa đủ tự tin để giới thiệu em với gia đình, buộc lòng anh ấy phải nói dối gia đình anh ấy

Theo suy nghĩ của anh ấy, việc này không quá nghiêm trọng, vì đó là nói dối bố mẹ anh ấy. Anh ấy không hiểu rằng, việc này là rất nghiêm trọng đối với em, khi đối diện với gia đình bên ấy, thì đây là việc làm không hề nhỏ tí nào, thậm chí bên gia đình anh ấy sẽ nghĩ em là kẻ chuyên đi lừa đảo, trước là lừa đảo anh ấy, sau là lừa đảo gia đình họ. Họ sẽ cấm anh ấy yêu em.

Theo chị, em nên xử lý vấn đề này theo 2 gợi ý sau:

- Em hãy nói với anh ấy, cần cho gia đình biết sự thực về em, có thể giới thiệu về em là một cô bé rất dễ thương hiền lành, xinh xắn, đảm đang và nấu nướng rất ngon. Đặc biệt biết kính trọng người già rất yêu trẻ con và các con vật nuôi… Lúc đầu hãy giới thiệu em là bạn gái đừng nói vội là người yêu. Khi em được cả gia đình anh ấy yêu mến, lúc đó hãy giới thiệu em là người yêu. Chắc lúc đó gia đình anh ấy sẽ dễ chấp nhận em. Lúc đó em sẽ đến chơi nhà anh ấy mà không phải băn khoăn gì nữa. Bản thân anh ấy, cũng sẽ thấy vui vẻ thanh thản vì không phải nói dối gia đình mình.

- Em gặp cô em gái của anh ấy và nói: Vì quá yêu em, anh ấy sợ gia đình không chấp nhận người yêu, nên anh ấy đã nói dối gia đình. Bây giờ mình đang ôn thi vào ĐH, tình yêu của anh sẽ chấp cánh cho mình, mình sẽ cố gắng hết mình để đỗ vào ĐH, để mong ước của mình, của anh, và của gia đình trở thành sự thực. Mong gia đình bỏ lỗi cho anh ấy. Với lời nói chân thành của em, chị nghĩ, em gái anh ấy sẽ yêu mến và dễ chấp nhận em hơn.

Em cũng nên có một cam kết với người yêu, là không được nói dối em và gia đình bất cứ việc gì, vì nói dối là cách để phá vỡ niềm tin nhanh nhất. Một tình yêu không thể bền vững và tiến đến một cái gì đó chắc chắn hơn, nếu giữa hai người không đối xử với nhau chân thành, trung thực ngay từ những ngày đầu gặp nhau. Vì có lòng tin là có tất cả, đã đánh mất lòng tin là mất tất cả.

Chúc em luôn thành công trong tình yêu, cuộc sống.

Tin liên quan

» Đàn ông nói dối những gì trong lần hẹn đầu tiên?
» Top 10 câu nói dối cửa miệng của nam giới
» Người đẹp nói dối
» 4 ngôn ngữ cơ thể chứng tỏ anh ấy nói dối bạn
» Vì sao nam giới hay nói dối?

MH (ghi) 

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN