Vụ bệnh viện bắt đóng tiền mới cấp cứu khiến bé 11 tháng tuổi tử vong: Sở Y tế vào cuộc

(VTC News) - Người nhà bệnh nhân cho rằng dù bé 11 tháng tuổi được đưa vào bệnh viện trong tình trạng rất xấu nhưng bệnh viện Đa khoa huyện Tịnh Biên (An Giang) vẫn bắt gia đình làm các thủ tục nhập viện rườm rà mới cho trẻ vào phòng cấp cứu khi quá muộn, khiến bệnh nhi tử vong.

Liên quan đến việc Bệnh viện Đa khoa huyện Tịnh Biên (An Giang) bắt gia bệnh nhân đóng tiền mới cấp cứu khiến cháu Nguyễn Văn Hậu (11 tháng tuổi, trú tại Thị trấn Tịnh Biên, An Giang) tử vong, Sở Y tế An Giang đã vào cuộc làm rõ vụ vệc.

So Y te An Giang lam ro vu benh vien bat dong tien moi cap cuu lam benh nhi tu vong hinh anh 1

 Bệnh viện Đa khoa huyện Tịnh Biên (An Giang)

Sở Y tế tỉnh An Giang cho biết, Ban giám đốc Sở và Phòng nghiệp vụ y đã đến Bệnh viện Đa khoa huyện Tịnh Biên để làm việc với các nhân viên của khoa khám bệnh.

Cán bộ sở cũng làm việc với gia đình ông Nguyễn Văn Danh (tạm trú khóm Xuân Hòa, thị trấn Tịnh Biên) để ghi nhận thông tin liên quan đến ca bệnh của bé Nguyễn Văn Hậu, 11 tháng tuổi.

Như VTC News đã đưa tin, khoảng 7h ngày 29/7, vợ chồng ông Danh đưa hai 2 con là bé Hậu và bé Nguyễn Thị Cẩm Loan (sinh năm 2014) đến bệnh viện trong tình trạng bé Hậu liên tục ói, mệt và khát nước, còn bé Loan bị sốt cao.

Ông Danh đề nghị các y, bác sỹ ở phòng nhận bệnh cho bé Hậu được vào cấp cứu trước rồi sẽ đóng tiền và làm thủ tục sau nhưng các y, bác sỹ không đồng ý và yêu cầu ông phải hoàn thành việc đóng tiền và các thủ tục nhập viện mới cho vào cấp cứu. 

Trong lúc chờ làm giấy tờ, thủ tục để vào phòng cấp cứu thì các bác sỹ có khám và đưa toa kêu ông mua một viên thuốc tiêu sôi để cho bé Hậu uống. Nhưng sau khi uống xong thì bé Hậu biến sắc và trở nặng hơn. 

“Lúc đó, tôi nói chị ơi, cho con tôi nhập viện trước đi, còn chuyện làm giấy làm gì làm sau đi nhưng họ không đồng ý và kêu tôi phải làm thủ tục xong mới cho nhập viện. Tôi đóng hết 500.000đ và làm đủ thủ tục này nọ rồi mới cho con tôi vào phòng cấp cứu. Lúc này thì con tôi đã yếu quá rồi".

"Tôi thấy có ba, bốn bác sỹ lại cứu bé, tiếp hơi và làm mọi cách nhưng không cứu được. Sau đó, bác sĩ mời gia đình lại làm giấy xuất viện. Tôi nghĩ chuyện đã lỡ rồi nhưng bệnh viện này phải thay đổi cách tiếp nhận bệnh”, ông Danh nói.

Trao đổi với PV chiều 29/7, ông Dương Hoàng Dũng, giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Tịnh Biên, cho biết ông bận họp ở UBND huyện nên chưa nghe thông tin này.

Ông Dũng cho biết theo quy trình thì bệnh nhân phải qua phòng nhận bệnh trước để họ phân loại nặng hay nhẹ rồi đưa qua khoa nào. Đối với những trường hợp đặc biệt thì có thể vào thẳng cấp cứu rồi làm thủ tục sau cũng được.

“Người nhà nói chậm nhưng để tôi kiểm tra lại xem lỗi ở khâu nào. Nếu thật sự là phòng nhận bệnh đánh giá không đúng bệnh tình của bệnh nhân làm chậm trễ hay lỗi ở phòng cấp cứu thì phải nhận trách nhiệm. Tuy nhiên, thông thường phải có chút gì hồ sơ liên quan đến bệnh án mới nhập viện được. Sáng 30/7 tôi sẽ có thông tin chính thức về vụ việc này”, ông Dũng nói.

Quang Hải
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh